Cách làm thịt kho trứng nước dừa cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt kho trứng nước dừa cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt kho trứng nước dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thịt Kho Trứng Nước Dừa là món ăn quen thuộc mâm cơm ngày Tết, đặc biệt là người miền Nam. Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa ngày tết từ những nguyên liệu đơn giản, nhưng hương vị lại cực bắt cơm, ăn hoài không ngán. Những ngày cận Tết, nhà nhà ai ai cũng chuẩn bị những nồi thịt kho hột vịt nước dừa đậm đà, bạn cũng triển ngay với cách nấu thịt kho trứng nước dừa này nhé.
Thịt rửa sạch, để thịt kho trứng nước dừa ngon, nên cắt thịt thành những miếng to, ướp tỏi băm, ớt băm, 50g đường. Sau đó, gói kín, để tủ lạnh qua 1 đêm cho ngấm gia vị.
Trứng vịt luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ.
Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa: Cho nước 1 trái dừa vào nồi nấu sôi trút thịt vào, thêm 1 chén nước lọc cho săm sắp mặt rồi tiếp tục kho (vớt bọt thật kỹ). Đun lửa liu riu đến khi thịt có màu và thơm, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm và 50g đường còn lại vào.
Khi thịt chín mới thả trứng vào, kho nhỏ lửa để gia vị thấm vào bên trong lỏng đỏ trứng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, tiếp tục kho nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ là được.
Thịt kho hột vịt nước dừa thành phẩm có màu sắc vàng nâu hấp dẫn, thịt kho mềm, thấm gia vị. Đặc biệt, với cách làm thịt kho trứng nước dừa này, càng đun lửa nhỏ, thịt sẽ càng săn, và thấm vị, đậm đà, ăn kèm cơm nóng nữa là tuyệt vời. Tùy vùng miền mà món thịt kho tàu được biến tấu khác nhau, món thịt kho trúng nước dừa này mang đậm hương vị miền Tây nhé.
Directions
Thịt rửa sạch, để thịt kho trứng nước dừa ngon, nên cắt thịt thành những miếng to, ướp tỏi băm, ớt băm, 50g đường. Sau đó, gói kín, để tủ lạnh qua 1 đêm cho ngấm gia vị.
Trứng vịt luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ.
Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa: Cho nước 1 trái dừa vào nồi nấu sôi trút thịt vào, thêm 1 chén nước lọc cho săm sắp mặt rồi tiếp tục kho (vớt bọt thật kỹ). Đun lửa liu riu đến khi thịt có màu và thơm, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm và 50g đường còn lại vào.
Khi thịt chín mới thả trứng vào, kho nhỏ lửa để gia vị thấm vào bên trong lỏng đỏ trứng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, tiếp tục kho nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ là được.
Thịt kho hột vịt nước dừa thành phẩm có màu sắc vàng nâu hấp dẫn, thịt kho mềm, thấm gia vị. Đặc biệt, với cách làm thịt kho trứng nước dừa này, càng đun lửa nhỏ, thịt sẽ càng săn, và thấm vị, đậm đà, ăn kèm cơm nóng nữa là tuyệt vời. Tùy vùng miền mà món thịt kho tàu được biến tấu khác nhau, món thịt kho trúng nước dừa này mang đậm hương vị miền Tây nhé.