Thịt kho trứng cút

Thịt kho trứng cút • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt kho trứng cút

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt kho trứng cút cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt kho trứng cút cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt kho trứng cút bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt kho trứng cút là món ăn tương đối dễ dàm, đơn giản nhưng lại là 1 món ăn ngon, phù hợp với bất kỳ mùa nào trong năm. Đặc biệt vào những ngày Tết mà có 1 nồi thịt kho trứng cút đậm đà, nóng hổi thì rất hao cơm. Hãy cùng Tupperware thực hiện món ngon này nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
250 g
 
Nước hàng
50 ml
 
Trứng cút
10 g
 
Nước mắm
1.50 Muỗng canh
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu xay
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho 250gr thịt ba chỉ cắt nhỏ vừa ăn vào xào săn cùng một ít dầu ăn. Tiếp đó đổ 50ml nước hàng vào, cùng 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Kho đến khi thịt có màu đẹp mắt.

2

Cho vào nồi 200ml nước mắm, 200gr đường và 100ml nước lọc nấu sôi, để nguội.

3

Trộn gân bò cùng 20gr tỏi, 20gr ớt sừng rồi cho gân bò trong lọ thủy tinh với hỗn hợp nước mắm ngâm, bảo quản trong tủ mát 5 ngày.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
250 g
 
Nước hàng
50 ml
 
Trứng cút
10 g
 
Nước mắm
1.50 Muỗng canh
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu xay
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho 250gr thịt ba chỉ cắt nhỏ vừa ăn vào xào săn cùng một ít dầu ăn. Tiếp đó đổ 50ml nước hàng vào, cùng 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Kho đến khi thịt có màu đẹp mắt.

2

Cho vào nồi 200ml nước mắm, 200gr đường và 100ml nước lọc nấu sôi, để nguội.

3

Trộn gân bò cùng 20gr tỏi, 20gr ớt sừng rồi cho gân bò trong lọ thủy tinh với hỗn hợp nước mắm ngâm, bảo quản trong tủ mát 5 ngày.

Thịt kho trứng cút