Cách làm thịt kho trứng cút cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt kho trứng cút cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt kho trứng cút bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thịt kho trứng cút là món ăn tương đối dễ dàm, đơn giản nhưng lại là 1 món ăn ngon, phù hợp với bất kỳ mùa nào trong năm. Đặc biệt vào những ngày Tết mà có 1 nồi thịt kho trứng cút đậm đà, nóng hổi thì rất hao cơm. Hãy cùng Tupperware thực hiện món ngon này nhé!
Cho 250gr thịt ba chỉ cắt nhỏ vừa ăn vào xào săn cùng một ít dầu ăn. Tiếp đó đổ 50ml nước hàng vào, cùng 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Kho đến khi thịt có màu đẹp mắt.
Cho vào nồi 200ml nước mắm, 200gr đường và 100ml nước lọc nấu sôi, để nguội.
Trộn gân bò cùng 20gr tỏi, 20gr ớt sừng rồi cho gân bò trong lọ thủy tinh với hỗn hợp nước mắm ngâm, bảo quản trong tủ mát 5 ngày.
Ingredients
Directions
Cho 250gr thịt ba chỉ cắt nhỏ vừa ăn vào xào săn cùng một ít dầu ăn. Tiếp đó đổ 50ml nước hàng vào, cùng 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Kho đến khi thịt có màu đẹp mắt.
Cho vào nồi 200ml nước mắm, 200gr đường và 100ml nước lọc nấu sôi, để nguội.
Trộn gân bò cùng 20gr tỏi, 20gr ớt sừng rồi cho gân bò trong lọ thủy tinh với hỗn hợp nước mắm ngâm, bảo quản trong tủ mát 5 ngày.