Thịt kho tôm trứng cút

Thịt kho tôm trứng cút • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt kho tôm trứng cút

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt kho tôm trứng cút cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 65 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt kho tôm trứng cút cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt kho tôm trứng cút bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt kho tôm & trứng cút bao dễ, nóng hổi cho ngày bão.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
200 g
 
Thịt ba chỉ
400 g
 
Trứng cút
15 g
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Đường trắng
Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ. Trứng cút luộc sơ 5 phút, bỏ vào nước lạnh, bóc vỏ, ướp với 2-3 muỗng canh nước tương trong 5 phút. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt vuông, ướp 5 phút với 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường.

2

Cua đồng: phần mình cua chúng ta dùng muỗng nhỏ lấy phần gạch cua ra để ra chén nhỏ. 1kg cua đồng mình lấy được khoảng 50g-100g gạch cua nhé.

3

Phần thịt cua mình trộn 1 muỗng muối để nghỉ 5 phút sau đó cho nước ngập hơn mặt thịt cua, dùng muỗng khuấy đều hoặc dùng tay vo cho phần thịt và phần xác cua tách ra. Đặt rây lên nồi và lược phần nước nhẹ nhàng xuống, sau đó tiếp tục đổ thêm nước và lược đến khi phần xác cua trắng và nước dùng đó không còn màu nâu nữa. 1kg cua thì mình nấu khoảng 4 lít nước là lược sạch hết thịt cua rồi.

4

Đặt nồi nước lược cua lúc nãy lên bếp, nấu với lữa lớn đến sôi, trong lúc nấu các bạn dùng đũa đảo nhẹ dưới đáy nồi 1-2 lần cho phần thịt không bị đóng ở dưới dễ bị cháy nhé. Sau khi nồi nước dùng sôi các bạn sẽ thấy phần thịt cua nỗi lên rất nhiều đóng thành lớp, các bạn dùng vợt vớt ra tô, sau khi vớt hết các bạn đổ phần nước đọng trong tô thịt cua vào nồi nước dùng lại, đảm bảo thịt cua k còn nước nữa. Cho thịt nạt xoay vào tô thịt cua, 1 quả trứng gà. Nêm nữa muỗng cà phê muối, nữa muống cà phê hạt nêm và trộn đều. Nén phần thịt cua thật chặt.

5

Cắt hành tím, bắt 1 cái chảo lên bếp, cho ít dầu màu điều và phi thơm hành, thấy hành gần chuyển vàng thì cho gạch cua vào xào sơ, vì gạch cua rất nhanh chín nên chỉ cần xào khoảng 3 phút thấy gạch cua tan ra hết là được. Cho gạch cua lên trên phần thịt cua vừa nãy, sau đó bỏ lên nồi hấp. Hấp đến khi chín

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
200 g
 
Thịt ba chỉ
400 g
 
Trứng cút
15 g
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Đường trắng
Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ. Trứng cút luộc sơ 5 phút, bỏ vào nước lạnh, bóc vỏ, ướp với 2-3 muỗng canh nước tương trong 5 phút. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt vuông, ướp 5 phút với 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường.

2

Cua đồng: phần mình cua chúng ta dùng muỗng nhỏ lấy phần gạch cua ra để ra chén nhỏ. 1kg cua đồng mình lấy được khoảng 50g-100g gạch cua nhé.

3

Phần thịt cua mình trộn 1 muỗng muối để nghỉ 5 phút sau đó cho nước ngập hơn mặt thịt cua, dùng muỗng khuấy đều hoặc dùng tay vo cho phần thịt và phần xác cua tách ra. Đặt rây lên nồi và lược phần nước nhẹ nhàng xuống, sau đó tiếp tục đổ thêm nước và lược đến khi phần xác cua trắng và nước dùng đó không còn màu nâu nữa. 1kg cua thì mình nấu khoảng 4 lít nước là lược sạch hết thịt cua rồi.

4

Đặt nồi nước lược cua lúc nãy lên bếp, nấu với lữa lớn đến sôi, trong lúc nấu các bạn dùng đũa đảo nhẹ dưới đáy nồi 1-2 lần cho phần thịt không bị đóng ở dưới dễ bị cháy nhé. Sau khi nồi nước dùng sôi các bạn sẽ thấy phần thịt cua nỗi lên rất nhiều đóng thành lớp, các bạn dùng vợt vớt ra tô, sau khi vớt hết các bạn đổ phần nước đọng trong tô thịt cua vào nồi nước dùng lại, đảm bảo thịt cua k còn nước nữa. Cho thịt nạt xoay vào tô thịt cua, 1 quả trứng gà. Nêm nữa muỗng cà phê muối, nữa muống cà phê hạt nêm và trộn đều. Nén phần thịt cua thật chặt.

5

Cắt hành tím, bắt 1 cái chảo lên bếp, cho ít dầu màu điều và phi thơm hành, thấy hành gần chuyển vàng thì cho gạch cua vào xào sơ, vì gạch cua rất nhanh chín nên chỉ cần xào khoảng 3 phút thấy gạch cua tan ra hết là được. Cho gạch cua lên trên phần thịt cua vừa nãy, sau đó bỏ lên nồi hấp. Hấp đến khi chín

Thịt kho tôm trứng cút