Thịt kho nấm rơm

Thịt kho nấm rơm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt kho nấm rơm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt kho nấm rơm cho đủ cho 20 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt kho nấm rơm cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt kho nấm rơm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt kho mềm nhừ, vàng nâu màu cánh gián. Nấm rơm ngấm gia vị, đậm đà, giòn sần sật, quyện với nước sốt sánh sệt, chan nước sốt này vào chén cơm trắng, ăn kèm một miếng nấm rơm ngon “quên sầu”.

Yields20 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
300 g
 
Nấm rơm
150 g
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Nước màu
½ Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Muối
1 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Thịt ba chỉ chọn miếng bì mỏng, các thớ thịt dính liền nhau, không rời rạc. Thịt rửa sạch với chút muối, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, để ráo, thái miếng miếng vuông vắn cạnh 2cm.

2

Ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa café nước hàng, ½ thìa café tiêu. 1 củ hành tím băm nhỏ. Để 15 phút cho ngấm. Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

3

Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa. Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Cho bột ngọt và rắc ít tiêu lên trên. Ăn nóng hay nguội đều ngon.

4

Thịt kho mềm nhừ, vàng nâu màu cánh gián. Nấm rơm ngấm gia vị, đậm đà, giòn sần sật, quyện với nước sốt sánh sệt, chan nước sốt này vào chén cơm trắng, ăn kèm một miếng nấm rơm ngon “quên sầu”.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
300 g
 
Nấm rơm
150 g
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Nước màu
½ Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Muối
1 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Thịt ba chỉ chọn miếng bì mỏng, các thớ thịt dính liền nhau, không rời rạc. Thịt rửa sạch với chút muối, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, để ráo, thái miếng miếng vuông vắn cạnh 2cm.

2

Ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa café nước hàng, ½ thìa café tiêu. 1 củ hành tím băm nhỏ. Để 15 phút cho ngấm. Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

3

Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa. Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Cho bột ngọt và rắc ít tiêu lên trên. Ăn nóng hay nguội đều ngon.

4

Thịt kho mềm nhừ, vàng nâu màu cánh gián. Nấm rơm ngấm gia vị, đậm đà, giòn sần sật, quyện với nước sốt sánh sệt, chan nước sốt này vào chén cơm trắng, ăn kèm một miếng nấm rơm ngon “quên sầu”.

Thịt kho nấm rơm