Thịt kho mắm ruốc

Thịt kho mắm ruốc • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt kho mắm ruốc

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt kho mắm ruốc cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt kho mắm ruốc cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt kho mắm ruốc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mắm ruốc là thức quà đặc sản của miền Trung và miền Nam, có hương vị thơm nồng đặc trưng, ai đã trót phải lòng thì sẽ khó mà quên được. Mắm ruốc có thể chấm ăn trực tiếp, dùng nêm nếm làm dậy vị cho món ăn hoặc có thể làm một nguyên liệu chính như trong công thức Thịt kho mắm ruốc Cooky sắp giới thiệu dưới đây. Thịt kho mắm ruốc có cách nấu đơn giản mà hương vị đậm đà và hao cơm cực kì. Nếu muốn tìm một món kho mặn cho bữa cơm gia đình thì đây chính là một gợi ý chuẩn không cần chỉnh đấy nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
300 g
 
Mắm ruốc
1 Muỗng canh
 
Sả
15 g
 
Hành tím
10 g
 
Tỏi
10 g
 
Ớt
10 g
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Để làm món thịt kho mắm ruốc ngon, loại thịt thường được chọn là thịt ba chỉ vì có lớp mỡ và thịt xen kẻ nhau, dù kho lâu thì thịt cũng không bị khô mà vẫn giữ được độ ẩm và vị béo bên trong. Lấy 300gr thịt ba chỉ đem rửa sạch, cắt thành những miếng vuông dài, chiều rộng khoảng 1-2cm. Sau đó bạn pha 1 muỗng canh mắm ruốc cùng với 70ml nước lọc cho tan đều.

2

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho vào chảo 15gr sả băm, 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm và 10gr ớt băm rồi xào lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào xào lên cho săn.

3

Thêm hỗn hợp nước mắm ruốc đã pha cùng với 2 muỗng canh đường vào chảo thịt, đảo đều lên cho gia vị hòa quyện với nhau. Rim cho mắm ruốc sôi liu riu đến khi nước sốt keo lại, sền sệt, phần mỡ của thịt ba chỉ trong lên thì tắt bếp.

4

Dọn thịt kho mắm ruốc ra dĩa, rắc thêm ớt và hành lá lên cho đẹp mắt và tăng thêm hương vị. Dọn cơm nóng ra và thưởng thức thôi nào. Món này các bạn nên chuẩn bị thêm rau luộc hoặc rau sống để ăn kèm sẽ rất là hợp, hương vị thịt đậm đà mặn ngọt, mùi sả và mắm ruốc thơm dậy, ăn hao cơm lắm đó nha.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
300 g
 
Mắm ruốc
1 Muỗng canh
 
Sả
15 g
 
Hành tím
10 g
 
Tỏi
10 g
 
Ớt
10 g
 
Đường trắng
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Để làm món thịt kho mắm ruốc ngon, loại thịt thường được chọn là thịt ba chỉ vì có lớp mỡ và thịt xen kẻ nhau, dù kho lâu thì thịt cũng không bị khô mà vẫn giữ được độ ẩm và vị béo bên trong. Lấy 300gr thịt ba chỉ đem rửa sạch, cắt thành những miếng vuông dài, chiều rộng khoảng 1-2cm. Sau đó bạn pha 1 muỗng canh mắm ruốc cùng với 70ml nước lọc cho tan đều.

2

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho vào chảo 15gr sả băm, 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm và 10gr ớt băm rồi xào lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào xào lên cho săn.

3

Thêm hỗn hợp nước mắm ruốc đã pha cùng với 2 muỗng canh đường vào chảo thịt, đảo đều lên cho gia vị hòa quyện với nhau. Rim cho mắm ruốc sôi liu riu đến khi nước sốt keo lại, sền sệt, phần mỡ của thịt ba chỉ trong lên thì tắt bếp.

4

Dọn thịt kho mắm ruốc ra dĩa, rắc thêm ớt và hành lá lên cho đẹp mắt và tăng thêm hương vị. Dọn cơm nóng ra và thưởng thức thôi nào. Món này các bạn nên chuẩn bị thêm rau luộc hoặc rau sống để ăn kèm sẽ rất là hợp, hương vị thịt đậm đà mặn ngọt, mùi sả và mắm ruốc thơm dậy, ăn hao cơm lắm đó nha.

Thịt kho mắm ruốc