Thịt heo kho măng tươi

Thịt heo kho măng tươi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt heo kho măng tươi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt heo kho măng tươi cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt heo kho măng tươi cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt heo kho măng tươi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt heo kho măng tươi hấp dẫn với phần thịt chín mềm, phần măng giòn giòn thấm gia vị đậm đà, được dùng ngay với cơm nóng thì còn gì bằng.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
300 g
 
Măng tươi
300 g
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Ớt
1 Trái
 
Nước mắm
½ Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường trong 20 phút.

2

Măng bóc vỏ, bào lát mỏng, rửa sạch. Ớt cắt khoanh nhỏ.

3

Cho măng vào nồi luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.

4

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt đã ướp vào xào săn rồi cho vào 1/2 chén nước lọc, đun với lửa lớn.

5

Khi thịt chín mềm thì cho măng đã luộc vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

6

Múc thịt kho măng ra tô, rắc thêm ớt và thưởng thức với cơm.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
300 g
 
Măng tươi
300 g
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Ớt
1 Trái
 
Nước mắm
½ Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường trong 20 phút.

2

Măng bóc vỏ, bào lát mỏng, rửa sạch. Ớt cắt khoanh nhỏ.

3

Cho măng vào nồi luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.

4

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt đã ướp vào xào săn rồi cho vào 1/2 chén nước lọc, đun với lửa lớn.

5

Khi thịt chín mềm thì cho măng đã luộc vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

6

Múc thịt kho măng ra tô, rắc thêm ớt và thưởng thức với cơm.

Thịt heo kho măng tươi