Cách làm thịt gà xiên nướng kiểu nhật – yakitori cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt gà xiên nướng kiểu nhật – yakitori cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt gà xiên nướng kiểu nhật – yakitori bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cắt gà thành những miếng nhỏ có kích thước vừa miệng, xiên thịt vào que và chấm vào nước sốt mặn ngọt và thưởng thức.
Cut the chicken into bite-sized pieces, stick it into a skewer and grab a sweet salty sauce and eat it.
Cắt boa rô (tỏi tây) ra với độ dài khoảng 4cm. Trải má đùi ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Cut the Japanese leek about 4cm long. Spread chicken thighs and cut into bite-sized pieces.
Xiên thịt gà đã và boa rô đã cắt vào thanh tre, xiên xen kẽ với nhau. Lưu ý: xiên thật sát vào nhau, không chừa khoảng cách.
Towards bamboo skewers with chicken thigh and Japanese leek as not to open a gap.
Làm nóng chảo chống dính với nhiệt độ thấp, cho xiên thịt vào. Để xiên thịt gà vào nướng chảo trong 3 phút cho thịt chín vàng nâu sau đó trở mặt còn lại và nướng thêm 3 phút nữa là được.
Heat the frying pan with a low heat and place chicken thigh skewers. Burn for 3 minutes, burn brown and flip over and bake for 3 more minutes.
Lúc này, trộn 50ml nước dùng + 50ml rượu sake + 1/2 muỗng tiêu xay + 1 muỗng cà phê đường trắng, khuấy đều lại với nhau. Khi 2 mặt xiên gà đã vàng, thì rưới nước sốt này vào và vặn nhỏ nhiệt độ lại, đun 2 phút.
Heat for 2 minutes with seasoning# after that, cover and heat to low heat for another 2 minutes.
Khi nước sôi và bọt bóng nổi lên, gấp gà ra khỏi chảo. Giữ lại nước sốt gia vị còn sót lại trên chảo, tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt đậm đặc lại. Khi dùng, rưới nước sốt lên xiên thịt ăn kèm nhé.
When bubbles come out and boil down, chickens also take out skewers. The seasoning# remaining in the frying pan is subjected to low heat until thickening. Put the seasoning# on the chicken skewers and complete.
Ingredients
Directions
Cắt boa rô (tỏi tây) ra với độ dài khoảng 4cm. Trải má đùi ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Cut the Japanese leek about 4cm long. Spread chicken thighs and cut into bite-sized pieces.
Xiên thịt gà đã và boa rô đã cắt vào thanh tre, xiên xen kẽ với nhau. Lưu ý: xiên thật sát vào nhau, không chừa khoảng cách.
Towards bamboo skewers with chicken thigh and Japanese leek as not to open a gap.
Làm nóng chảo chống dính với nhiệt độ thấp, cho xiên thịt vào. Để xiên thịt gà vào nướng chảo trong 3 phút cho thịt chín vàng nâu sau đó trở mặt còn lại và nướng thêm 3 phút nữa là được.
Heat the frying pan with a low heat and place chicken thigh skewers. Burn for 3 minutes, burn brown and flip over and bake for 3 more minutes.
Lúc này, trộn 50ml nước dùng + 50ml rượu sake + 1/2 muỗng tiêu xay + 1 muỗng cà phê đường trắng, khuấy đều lại với nhau. Khi 2 mặt xiên gà đã vàng, thì rưới nước sốt này vào và vặn nhỏ nhiệt độ lại, đun 2 phút.
Heat for 2 minutes with seasoning# after that, cover and heat to low heat for another 2 minutes.
Khi nước sôi và bọt bóng nổi lên, gấp gà ra khỏi chảo. Giữ lại nước sốt gia vị còn sót lại trên chảo, tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt đậm đặc lại. Khi dùng, rưới nước sốt lên xiên thịt ăn kèm nhé.
When bubbles come out and boil down, chickens also take out skewers. The seasoning# remaining in the frying pan is subjected to low heat until thickening. Put the seasoning# on the chicken skewers and complete.