
Cách làm thịt chưng cải mặn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt chưng cải mặn cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt chưng cải mặn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thịt chưng cải mặn với cải đã muối mặn không có giá trị dinh dưỡng, nhưng những món ăn chế biến với loại cải này sẽ mang đến sự mới lạ trong khẩu vị, giúp bạn làm phong phú cho thực đơn hàng ngày của gia đình.
Cải ngâm nước và xả nhiều lần cho ra bớt chất mặn. Lưu ý ngâm rửa kỹ vì loại này được muối rất mặn. Vắt nước, xắt sợi nhuyễn hoặc cắt hạt lựu tùy ý.
Cho đường, bột ngọt, tiêu xay và dầu ăn vào thịt xay, trộn đều cho thịt thấm gia vị. Trộn đều cải mặn cắt nhuyễn vào phần thịt trên. Mang đi chưng (hấp) cách thủy.
Món này dùng đổi vị và chống ngán rất hiệu quả. Cải phơi khô muối mặn thường được bán ở các tiệm hay sạp chạp phô (tạp hóa) ở chợ. Các bạn dễ tìm thấy món này ở khu Chợ Lớn (Quận 5, 6) Thành phố Hồ Chí Minh. Giá cải mặn rất rẻ, chỉ vài nghìn đồng một lạng, một lần dùng chưa tới một lạng nữa.
Ingredients
Directions
Cải ngâm nước và xả nhiều lần cho ra bớt chất mặn. Lưu ý ngâm rửa kỹ vì loại này được muối rất mặn. Vắt nước, xắt sợi nhuyễn hoặc cắt hạt lựu tùy ý.
Cho đường, bột ngọt, tiêu xay và dầu ăn vào thịt xay, trộn đều cho thịt thấm gia vị. Trộn đều cải mặn cắt nhuyễn vào phần thịt trên. Mang đi chưng (hấp) cách thủy.
Món này dùng đổi vị và chống ngán rất hiệu quả. Cải phơi khô muối mặn thường được bán ở các tiệm hay sạp chạp phô (tạp hóa) ở chợ. Các bạn dễ tìm thấy món này ở khu Chợ Lớn (Quận 5, 6) Thành phố Hồ Chí Minh. Giá cải mặn rất rẻ, chỉ vài nghìn đồng một lạng, một lần dùng chưa tới một lạng nữa.