Thịt chiên ớt cay giòn

Thịt chiên ớt cay giòn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt chiên ớt cay giòn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt chiên ớt cay giòn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt chiên ớt cay giòn cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt chiên ớt cay giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt heo chiên đã quá bình thường rồi, giờ chúng ta thử ngay cách làm thịt heo chiên ớt cay giòn vừa hấp dẫn, vừa ngon này cho cả nhà ăn cơm nha. Thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà và chiên cùng với ớt cay cay, giúp kích thích vị giác lắm đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu công thức lại và thử ngay nào.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
700 g
 
Ngò rí
10 g
 
Tỏi
3 Tép
 
Hành lá
1 Cây
 
Hành tím
1 Củ
 
Ớt sừng
1 Trái
 
Nước mắm
2 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Bột chiên giòn
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
200 ml
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Hành tím, ngò, ớt, tỏi giã nhuyễn. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô bằng khăn rồi cắt miếng hơi lớn một chút. Dùng chày dần thịt cho mềm, to bản hơn, khi chiên cũng mềm ngon hơn. Cho thịt vào tô ướp với mước mắm, muối, tiêu, và bột chiên giòn rồi trộn thật đều. Ướp thịt 10 phút cho thấm.

2

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho từng chút thịt vào chiên trên lửa thấp đến khi thấy miếng thịt cháy xém cạnh, vàng hai bên thì vớt ra dĩa cho ráo dầu. Bắt một chảo khác lên bếp, đun nóng với dầu, cho tỏi, ớt, hành, ngò vào xào thơm rồi cho nước mắm, đường vào xào chung 1 – 2 phút. Sau đó cho thịt đã chiên vào đảo đều là có thể tắt bếp nha. Cho thịt ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

3

Món thịt chiên ớt cay giòn này cực kì dễ làm với một hương vị đậm đà, cay cay dùng cùng cơm nóng sẽ ngon lắm đấy. Chị em nội trợ chuẩn bị ngay món này cho bữa cơm của cả nhà nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
700 g
 
Ngò rí
10 g
 
Tỏi
3 Tép
 
Hành lá
1 Cây
 
Hành tím
1 Củ
 
Ớt sừng
1 Trái
 
Nước mắm
2 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Bột chiên giòn
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
200 ml

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Hành tím, ngò, ớt, tỏi giã nhuyễn. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô bằng khăn rồi cắt miếng hơi lớn một chút. Dùng chày dần thịt cho mềm, to bản hơn, khi chiên cũng mềm ngon hơn. Cho thịt vào tô ướp với mước mắm, muối, tiêu, và bột chiên giòn rồi trộn thật đều. Ướp thịt 10 phút cho thấm.

2

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho từng chút thịt vào chiên trên lửa thấp đến khi thấy miếng thịt cháy xém cạnh, vàng hai bên thì vớt ra dĩa cho ráo dầu. Bắt một chảo khác lên bếp, đun nóng với dầu, cho tỏi, ớt, hành, ngò vào xào thơm rồi cho nước mắm, đường vào xào chung 1 – 2 phút. Sau đó cho thịt đã chiên vào đảo đều là có thể tắt bếp nha. Cho thịt ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

3

Món thịt chiên ớt cay giòn này cực kì dễ làm với một hương vị đậm đà, cay cay dùng cùng cơm nóng sẽ ngon lắm đấy. Chị em nội trợ chuẩn bị ngay món này cho bữa cơm của cả nhà nhé.

Thịt chiên ớt cay giòn