Cách làm thịt chiên giòn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt chiên giòn cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt chiên giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Sự kết hợp tinh tế giữa lớp bột giòn rụm và lớp thịt mềm mại sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc nhỏ. Tuy là một món ăn đơn giản nhưng lại hấp dẫn người ăn bởi vẻ ngoài vàng ruộm, nước sốt chua ngọt đậm đà, khi ăn bạn sẽ thích thú ngay bởi độ giòn tan của lớp vỏ bọc, tiếp đến là độ mềm của miếng thịt bên trong.
Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng và nhỏ vừa ăn. Trộn đều thịt với bột chiên giòn sao cho bột chiên giòn bám đều vào từng miếng thịt. Sau đó giũ bớt bột ra, hạn chế làm bột dính cục trong miếng thịt, khi chiên sẽ không ngon.
Đổ dầu ăn vào chảo, lần lượt cho thịt vào chiên cho se mặt bột thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên cho tới hết thịt. Sau khi chiên hết thịt lần 1 thì lần lượt cho những miếng thịt chiên đầu tiên vào chiên lần 2 cho tới khi thịt vàng. Cần 2 bước như vậy để giúp thịt giòn mà không bị khô.
Sau khi vớt hết thịt ra, vẫn trong chảo đó cho tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào chiên vàng đều. Cho đường, nước mắm và một chút nước vào chảo đun, khi nước hơi sánh lại bạn tắt bếp, vắt vào chút nước cốt chanh và ớt cắt lát nhỏ.
Gắp thịt ra đĩa, rưới nước mắm chua ngọt vào rồi rắc tỏi phi lên và thưởng thức! Món thịt chiên giòn với lớp vỏ giòn tan, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm, vị ngọt vốn có. Món thịt heo chiên giòn ăn kèm tỏi phi vàng thơm phức và nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng hết ý.
Ingredients
Directions
Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng và nhỏ vừa ăn. Trộn đều thịt với bột chiên giòn sao cho bột chiên giòn bám đều vào từng miếng thịt. Sau đó giũ bớt bột ra, hạn chế làm bột dính cục trong miếng thịt, khi chiên sẽ không ngon.
Đổ dầu ăn vào chảo, lần lượt cho thịt vào chiên cho se mặt bột thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên cho tới hết thịt. Sau khi chiên hết thịt lần 1 thì lần lượt cho những miếng thịt chiên đầu tiên vào chiên lần 2 cho tới khi thịt vàng. Cần 2 bước như vậy để giúp thịt giòn mà không bị khô.
Sau khi vớt hết thịt ra, vẫn trong chảo đó cho tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào chiên vàng đều. Cho đường, nước mắm và một chút nước vào chảo đun, khi nước hơi sánh lại bạn tắt bếp, vắt vào chút nước cốt chanh và ớt cắt lát nhỏ.
Gắp thịt ra đĩa, rưới nước mắm chua ngọt vào rồi rắc tỏi phi lên và thưởng thức! Món thịt chiên giòn với lớp vỏ giòn tan, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm, vị ngọt vốn có. Món thịt heo chiên giòn ăn kèm tỏi phi vàng thơm phức và nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng hết ý.