Cách làm thịt cá sấu xào sa tế cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt cá sấu xào sa tế cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt cá sấu xào sa tế bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cá sấu xào sa tế không chỉ là món nhậu cực đỉnh bởi vị ngọt tự nhiên của thịt cá sấu, vị cay nồng của sa tế, mùi thơm của sả, mà đây còn là món ăn cơm vừa ngon, vừa lạ miệng.
Bóc vỏ hành tím và tỏi, sả cắt khoanh nhỏ phần gốc trắng, phần đầu cây sả (phần xanh) đập dập. Chia đôi phần xả, hành và tỏi. Dùng 1/2 phần sả sau khi cắt khoanh cho vào cối cùng hành tím, tỏi.
Cho vào cối hành tỏi các gia vị sau: 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe ớt bột, giã nhuyễn. Sau khi giã nhuyễn xong, cho thêm vào 1/2 muỗng cafe bột ngũ vị hương, để khi ướp cá có mùi thơm hơn.
Cá sấu cắt lát vừa ăn và cho vào tô cùng sả đã giã nhuyễn, trộn đều và ướp trong 10 phút. Sau đó cho vào 3 muỗng cafe sa tế, ít rau thơm cắt nhỏ và trộn đều, ướp tiếp trong 10 phút.
Bắt chảo cho vào ít dầu ăn và 1/2 thìa cafe bơ, khi bơ chảy ra thì cho phần hành tỏi, sả cắt khoanh, sả đập dập còn lại vào xào cho thơm. Khi sả đã vàng thì cho thịt cá sấu vào xào 5 phút, lúc này thịt đã săn lại cho thêm xíu nước lọc vào, xào tiếp 10 phút nữa đến khi thịt khô bớt nước lại là được.
Thịt cá xấu có giá khá mềm, mình mua trong siêu thị khoảng 60k/500 gram. Thịt cá xấu vừa dai vừa ngọt, chế biến được nhiều món ăn, như món ăn cơm hoặc món nhậu. Lâu lâu đổi sang thịt cá xấu ăn thử cũng ngon lắm đó.
Ingredients
Directions
Bóc vỏ hành tím và tỏi, sả cắt khoanh nhỏ phần gốc trắng, phần đầu cây sả (phần xanh) đập dập. Chia đôi phần xả, hành và tỏi. Dùng 1/2 phần sả sau khi cắt khoanh cho vào cối cùng hành tím, tỏi.
Cho vào cối hành tỏi các gia vị sau: 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe ớt bột, giã nhuyễn. Sau khi giã nhuyễn xong, cho thêm vào 1/2 muỗng cafe bột ngũ vị hương, để khi ướp cá có mùi thơm hơn.
Cá sấu cắt lát vừa ăn và cho vào tô cùng sả đã giã nhuyễn, trộn đều và ướp trong 10 phút. Sau đó cho vào 3 muỗng cafe sa tế, ít rau thơm cắt nhỏ và trộn đều, ướp tiếp trong 10 phút.
Bắt chảo cho vào ít dầu ăn và 1/2 thìa cafe bơ, khi bơ chảy ra thì cho phần hành tỏi, sả cắt khoanh, sả đập dập còn lại vào xào cho thơm. Khi sả đã vàng thì cho thịt cá sấu vào xào 5 phút, lúc này thịt đã săn lại cho thêm xíu nước lọc vào, xào tiếp 10 phút nữa đến khi thịt khô bớt nước lại là được.
Thịt cá xấu có giá khá mềm, mình mua trong siêu thị khoảng 60k/500 gram. Thịt cá xấu vừa dai vừa ngọt, chế biến được nhiều món ăn, như món ăn cơm hoặc món nhậu. Lâu lâu đổi sang thịt cá xấu ăn thử cũng ngon lắm đó.