Cách làm thịt bò xào quẩy cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt bò xào quẩy cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt bò xào quẩy bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bạn đã bao giờ nghe nói bánh quẩy cũng có thể xào để trở thành món mặn chưa? Thịt bò xào quẩy là món ăn đơn giản nhưng lại đem đến vị ngon miệng bất ngờ. Miếng thịt bò non mềm thấm đẫm sốt đậm đà ăn kèm bánh quẩy ngon không gì sánh bằng!
Thịt bò rửa sạch thái lát cho vào bát. Ướp thịt bò 10 phút với 1 muỗng canh bột bắp, baking soda và 30ml dầu ăn trộn đều. Quẩy cho vào lò nướng nướng cho giòn hoặc cho vào chảo chống dính để nướng lại cho giòn. Cắt quẩy thành miếng vừa ăn.
Cho 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt bò vào xào trong 2-3 phút cho thịt bò chuyển màu nâu thì tắt bếp, trút thịt bò ra bát. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm đường nâu vào đun cho đường tan. Thêm hành tím băm vào đảo chung.
Thêm 1 chút nước, nước tương, giấm gạo vào đảo đều rồi đun sôi. Tiếp theo đổ thịt bò vào. Khi thịt bò đã thấm gia vị sốt thì hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với nước lọc rồi đổ vào chảo thịt bò khuấy đều. Thêm quẩy vào đảo chung khoảng 10-20 giây rồi tắt bếp. Rắc mè rang, hành lá băm lên trên là hoàn thành.
Cho ra đĩa thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
Ingredients
Directions
Thịt bò rửa sạch thái lát cho vào bát. Ướp thịt bò 10 phút với 1 muỗng canh bột bắp, baking soda và 30ml dầu ăn trộn đều. Quẩy cho vào lò nướng nướng cho giòn hoặc cho vào chảo chống dính để nướng lại cho giòn. Cắt quẩy thành miếng vừa ăn.
Cho 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt bò vào xào trong 2-3 phút cho thịt bò chuyển màu nâu thì tắt bếp, trút thịt bò ra bát. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm đường nâu vào đun cho đường tan. Thêm hành tím băm vào đảo chung.
Thêm 1 chút nước, nước tương, giấm gạo vào đảo đều rồi đun sôi. Tiếp theo đổ thịt bò vào. Khi thịt bò đã thấm gia vị sốt thì hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với nước lọc rồi đổ vào chảo thịt bò khuấy đều. Thêm quẩy vào đảo chung khoảng 10-20 giây rồi tắt bếp. Rắc mè rang, hành lá băm lên trên là hoàn thành.
Cho ra đĩa thưởng thức nóng cùng cơm trắng.