Thịt bò viên xào rau củ

Thịt bò viên xào rau củ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt bò viên xào rau củ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt bò viên xào rau củ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt bò viên xào rau củ cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt bò viên xào rau củ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt bò viên xào rau củ là một biến tấu mới cho món thịt bò thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt được xào cùng rau củ giúp cho món ăn gia đình bổ sung thêm phần vitamin và chất sơ cần thiết tốt cho tiêu hóa.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Thịt bò
283 g
 
Cải thìa
283 g
 
Cà rốt
170 g
 
Tỏi
2 Củ
 
Gừng
20 g
 
Cam
1 Trái
 
Sốt chua ngọt
60 ml
 
Bột chiên xù
¼ Chén
 
Muối
0.75 Muỗng cà phê
 
Tiêu
0.75 Muỗng cà phê
 
Dầu olive
2 Muỗng canh
 
Sốt Ponzu
60 ml
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cải thìa, cà rốt rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Cải thìa cắt bỏ gốc, thái vừa ăn. Tỏi và gừng bỏ vỏ, băm nhỏ. Cam bổ đôi, ép lấy nước. Cho nước ép cam, 60ml sốt ponzu và 60ml sốt ớt ngọt vào bát khuấy đều, để riêng.

2

Trong tô lớn, cho 283g thịt bò xay, 1/4 chén bột chiên xù, tỏi, gừng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đeo bao tay nylon sạch nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn.

3

Đun nóng chảo cùng 2 muỗng canh dầu olive, cho thịt viên vào chiên khoảng 3-4 phút, hoặc đến khi thịt chín, chuyển màu. Thêm cà rốt, nêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều đến khi cà rốt chín mềm. Tiếp đến, cho cải thìa và nước sốt đã pha vào tiếp tục đảo, đến khi nước sốt sánh lại, quyện vào từng viên thịt. Tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

4

Xới cơm ra đĩa, xếp thịt viên, rau củ và rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức. Thịt bò viên xào rau củ là một biến tấu mới cho món thịt bò thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt được xào cùng rau củ giúp cho món ăn gia đình bổ sung thêm phần vitamin và chất sơ cần thiết tốt cho tiêu hóa.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Thịt bò
283 g
 
Cải thìa
283 g
 
Cà rốt
170 g
 
Tỏi
2 Củ
 
Gừng
20 g
 
Cam
1 Trái
 
Sốt chua ngọt
60 ml
 
Bột chiên xù
¼ Chén
 
Muối
0.75 Muỗng cà phê
 
Tiêu
0.75 Muỗng cà phê
 
Dầu olive
2 Muỗng canh
 
Sốt Ponzu
60 ml
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cải thìa, cà rốt rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Cải thìa cắt bỏ gốc, thái vừa ăn. Tỏi và gừng bỏ vỏ, băm nhỏ. Cam bổ đôi, ép lấy nước. Cho nước ép cam, 60ml sốt ponzu và 60ml sốt ớt ngọt vào bát khuấy đều, để riêng.

2

Trong tô lớn, cho 283g thịt bò xay, 1/4 chén bột chiên xù, tỏi, gừng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đeo bao tay nylon sạch nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn.

3

Đun nóng chảo cùng 2 muỗng canh dầu olive, cho thịt viên vào chiên khoảng 3-4 phút, hoặc đến khi thịt chín, chuyển màu. Thêm cà rốt, nêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều đến khi cà rốt chín mềm. Tiếp đến, cho cải thìa và nước sốt đã pha vào tiếp tục đảo, đến khi nước sốt sánh lại, quyện vào từng viên thịt. Tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

4

Xới cơm ra đĩa, xếp thịt viên, rau củ và rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức. Thịt bò viên xào rau củ là một biến tấu mới cho món thịt bò thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt được xào cùng rau củ giúp cho món ăn gia đình bổ sung thêm phần vitamin và chất sơ cần thiết tốt cho tiêu hóa.

Thịt bò viên xào rau củ