Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt bò viên sốt thơm và xì dầu cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt bò viên sốt thơm và xì dầu cũng khá beginner thực hiện với 18 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt bò viên sốt thơm và xì dầu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt bò thơm được rưới một lớp nước sốt cua ngọt đậm đà, chắc chắn sẽ hao cơm lắm đây. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp ngay phải không?

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Thịt bò
450 g
 
Nước ép thơm
6 Muỗng canh
 
Nước tương
5 Muỗng canh
 
Nấm mỡ
100 g
 
Ớt chuông
¼ Trái
 
Hành lá
½ Cây
 
Bột mì
2 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Trứng gà
1 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Gừng băm
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Giấm
2 Muỗng canh
 
Bột bắp
2 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng cà phê
 
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ.

2

Cho thịt bò xay ra chén, thêm vào nấm mỡ, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu.

3

Dùng nĩa hoặc đeo găng tay nylon trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Rang mè chín.

4

Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.

5

Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.

6

Pha nước sốt: 6 muỗng canh nước dứa ép, 5 muỗng canh xì dầu, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê rượu (tùy thích).

7

Đun nóng chảo, đổ chén sốt vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.

8

Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút mè rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.

Ingredients

Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Thịt bò
450 g
 
Nước ép thơm
6 Muỗng canh
 
Nước tương
5 Muỗng canh
 
Nấm mỡ
100 g
 
Ớt chuông
¼ Trái
 
Hành lá
½ Cây
 
Bột mì
2 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Trứng gà
1 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Gừng băm
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Giấm
2 Muỗng canh
 
Bột bắp
2 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng cà phê
 
Mè trắng
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ.

2

Cho thịt bò xay ra chén, thêm vào nấm mỡ, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu.

3

Dùng nĩa hoặc đeo găng tay nylon trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Rang mè chín.

4

Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.

5

Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.

6

Pha nước sốt: 6 muỗng canh nước dứa ép, 5 muỗng canh xì dầu, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê rượu (tùy thích).

7

Đun nóng chảo, đổ chén sốt vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.

8

Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút mè rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.

Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu