Cách làm thịt bò viên sốt thơm và xì dầu cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt bò viên sốt thơm và xì dầu cũng khá beginner thực hiện với 18 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt bò viên sốt thơm và xì dầu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thịt bò thơm được rưới một lớp nước sốt cua ngọt đậm đà, chắc chắn sẽ hao cơm lắm đây. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp ngay phải không?
Nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ.
Cho thịt bò xay ra chén, thêm vào nấm mỡ, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu.
Dùng nĩa hoặc đeo găng tay nylon trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Rang mè chín.
Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.
Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.
Pha nước sốt: 6 muỗng canh nước dứa ép, 5 muỗng canh xì dầu, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê rượu (tùy thích).
Đun nóng chảo, đổ chén sốt vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.
Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút mè rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.
Ingredients
Directions
Nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ.
Cho thịt bò xay ra chén, thêm vào nấm mỡ, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu.
Dùng nĩa hoặc đeo găng tay nylon trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Rang mè chín.
Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.
Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.
Pha nước sốt: 6 muỗng canh nước dứa ép, 5 muỗng canh xì dầu, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê rượu (tùy thích).
Đun nóng chảo, đổ chén sốt vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.
Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút mè rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.