Thịt băm xào rau củ

Thịt băm xào rau củ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt băm xào rau củ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt băm xào rau củ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt băm xào rau củ cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt băm xào rau củ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt lợn ăn mãi cũng ngán, nên để vừa cân bằng dinh dưỡng vừa khiến cho món ăn mới lạ, bạn cần kết hợp thịt với nhiều loại rau củ khác nhau. Cùng thử món thịt băm xào rau củ bắt mắt và rất ngon miệng này ngay hôm nay bạn nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Gừng
15 g
 
Tỏi
6 Tép
 
Thịt heo bằm
500 g
 
Dưa leo
300 g
 
Ớt chuông
200 g
 
Cà rốt
80 g
 
Ngò rí
60 g
 
Đậu phộng
60 g
 
Nước cốt chanh
45 ml
 
Nước mắm
15 ml
 
Ớt băm
¼ Muỗng cà phê
 
Mật ong
5 ml
 
Xà lách
16 g
 
Hành lá
1 Cây
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Cắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi. Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.

2

Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều. Làm nóng chảo vớt ít dầu ăn, sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.

3

Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước sốt đã pha ở trên vào, trộn đều lần nữa.

4

Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Gừng
15 g
 
Tỏi
6 Tép
 
Thịt heo bằm
500 g
 
Dưa leo
300 g
 
Ớt chuông
200 g
 
Cà rốt
80 g
 
Ngò rí
60 g
 
Đậu phộng
60 g
 
Nước cốt chanh
45 ml
 
Nước mắm
15 ml
 
Ớt băm
¼ Muỗng cà phê
 
Mật ong
5 ml
 
Xà lách
16 g
 
Hành lá
1 Cây

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Cắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi. Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.

2

Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều. Làm nóng chảo vớt ít dầu ăn, sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.

3

Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước sốt đã pha ở trên vào, trộn đều lần nữa.

4

Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.

Thịt băm xào rau củ