Thịt băm xào kiểu Thái

Thịt băm xào kiểu Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt băm xào kiểu Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt băm xào kiểu thái cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt băm xào kiểu thái cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt băm xào kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt băm xào kiểu Thái với thời gian chế biến chưa đầy 15 phút, bạn đã sẵn sàng trình ra được món thịt xào thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình rồi nhé! Món ăn này thích hợp cho những người hay bận rộn nha!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Thịt heo
200 g
 
Tỏi
1 Củ
 
Ớt
10 Trái
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Nước
2 Muỗng canh
 
Nước tương
1.50 Muỗng cà phê
 
Hắc xì dầu
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Húng quế
1 Cây
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tỏi bóc bỏ vỏ, cho vào cối cùng ớt, giã nhỏ. Lá hương nhu (húng quế) vặt lấy lá, rửa sạch không cần cắt. Trong chén nhỏ trộn đều hỗn hợp nước sốt gồm 2 muỗng canh nước, 1.5 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào.

2

Thịt thăn heo rửa sạch, thấm khô nước. Dùng dao cắt nhỏ rồi tiến hành băm nhỏ.

3

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi và ớt giã nhuyễn vào phi vàng ở lửa to khoảng 15-20 giây. Nhanh tay cho thịt vào, dùng muỗng dằm dằm nhanh tay khỏi thịt vón cục với nhau. Đảo cho thịt săn và chín. Đổ chén nước sốt đã trộn và dầu hào vào thịt rồi đảo đều liên tục khoảng 2-3 phút. Cho lá húng quế vào, đảo đều 5-10 giây là được.

4

Cho thịt băm xào ra đĩa, dùng nóng với cơm. Thịt băm xào kiểu Thái với thịt béo thơm rất đưa cơm, ăn kèm cùng với ít dưa leo giòn ngọt rất ngon miệng.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Thịt heo
200 g
 
Tỏi
1 Củ
 
Ớt
10 Trái
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Nước
2 Muỗng canh
 
Nước tương
1.50 Muỗng cà phê
 
Hắc xì dầu
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Húng quế
1 Cây

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tỏi bóc bỏ vỏ, cho vào cối cùng ớt, giã nhỏ. Lá hương nhu (húng quế) vặt lấy lá, rửa sạch không cần cắt. Trong chén nhỏ trộn đều hỗn hợp nước sốt gồm 2 muỗng canh nước, 1.5 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào.

2

Thịt thăn heo rửa sạch, thấm khô nước. Dùng dao cắt nhỏ rồi tiến hành băm nhỏ.

3

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi và ớt giã nhuyễn vào phi vàng ở lửa to khoảng 15-20 giây. Nhanh tay cho thịt vào, dùng muỗng dằm dằm nhanh tay khỏi thịt vón cục với nhau. Đảo cho thịt săn và chín. Đổ chén nước sốt đã trộn và dầu hào vào thịt rồi đảo đều liên tục khoảng 2-3 phút. Cho lá húng quế vào, đảo đều 5-10 giây là được.

4

Cho thịt băm xào ra đĩa, dùng nóng với cơm. Thịt băm xào kiểu Thái với thịt béo thơm rất đưa cơm, ăn kèm cùng với ít dưa leo giòn ngọt rất ngon miệng.

Thịt băm xào kiểu Thái