Thịt ba chỉ hấp sả

Thịt ba chỉ hấp sả • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt ba chỉ hấp sả

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt ba chỉ hấp sả cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt ba chỉ hấp sả cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt ba chỉ hấp sả bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đây là món thịt ba chỉ hấp sả dân dã nhưng đặc biệt thơm ngon tuyệt vời. Với hương thơm của sả, vị ngọt béo của thịt ngấm đều nó quyện đều vào nhau làm cho miếng thịt bạn ăn vào rất là đậm đà.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
500 g
 
Sả
200 g
 
Húng quế
5 g
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Hành lá
3 Tép
 
Hành tím
4 Củ
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liêu: Thịt ba chỉ rửaa sạch bằng rượu và để ráo nước. Sả, rau húng, hành lá, hành tím rửa sạch.

2

Khứa thịt để cho miếng thịt thấm đều gia vị, và ướp trước khoảng 5 phút 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm.

3

Trong khi chờ thịt ngấm gia vị, mình băm nhuyễn sả, rau húng, hành lá, hành tím. Sau đó bỏ vào ướp khoảng 20 phút, nếu có thời gian.

4

Đập dập phần sả củ còn lại và để 2 cây xé đôi để kẹp miếng thịt, kẹp và lấy nhánh sả cột để giữ miếng thịt.

5

Chuẩn bị nồi chưng, bỏ phần sả, rau húng, hành băm nhuyển còn dư dưới đĩa chưng, bỏ miếng thịt đã cột sả vào nồi chưng khoảng 25 phút cho thịt chín.

6

Đưa thịt ra dĩa và cắt miếng vừa ăn, nếu bạn nào thích ăn đậm đà hơn thì thêm chán nước nắm tỏi ớt nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
500 g
 
Sả
200 g
 
Húng quế
5 g
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Hành lá
3 Tép
 
Hành tím
4 Củ

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liêu: Thịt ba chỉ rửaa sạch bằng rượu và để ráo nước. Sả, rau húng, hành lá, hành tím rửa sạch.

2

Khứa thịt để cho miếng thịt thấm đều gia vị, và ướp trước khoảng 5 phút 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm.

3

Trong khi chờ thịt ngấm gia vị, mình băm nhuyễn sả, rau húng, hành lá, hành tím. Sau đó bỏ vào ướp khoảng 20 phút, nếu có thời gian.

4

Đập dập phần sả củ còn lại và để 2 cây xé đôi để kẹp miếng thịt, kẹp và lấy nhánh sả cột để giữ miếng thịt.

5

Chuẩn bị nồi chưng, bỏ phần sả, rau húng, hành băm nhuyển còn dư dưới đĩa chưng, bỏ miếng thịt đã cột sả vào nồi chưng khoảng 25 phút cho thịt chín.

6

Đưa thịt ra dĩa và cắt miếng vừa ăn, nếu bạn nào thích ăn đậm đà hơn thì thêm chán nước nắm tỏi ớt nhé.

Thịt ba chỉ hấp sả