Cách làm thạch trái dừa cho Món tráng miệng đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thạch trái dừa cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thạch trái dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Xin chào các bạn, hôm qua thì mình mới mua thử 1 quả dừa rau câu, sau khi ăn và cảm nhận thì mình đã rút ra 1 công thức làm món thạch này khá đơn giản mà vẫn ngon như ngoài tiệm. Chúng ta cùng vào bếp và thử làm món này xem sao nhé.
Trước tiên các bạn dùng dao chặt, tạo khoanh trên quả dừa, 2 quả thì dk khoảng 500-700ml nước, phần cùi và vỏ dừa các bạn giữ lại.
Tiếp theo là phần thạch dừa, 15g bột rau câu Linh cho vào 300ml nước lọc, dùng máy xay đánh cho tan. Cách này thì giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nấu hơn. Vì lượng bột rau câu nhiều mà các bạn đun không khuấy tan thì rất dễ vón cục và bị khê.
Đây là 1 lít nước lọc và nước quả dừa , đợi nước sôi Linh đổ đường và bột rau câu vào, khuấy đều, đun sôi từ 5-7p là được.
Matcha các bạn cho một chút nước ấm hoà tan
Chúng ta đun sôi tầm 5-7p rồi cho matcha vào khuấy đều cho tới khi sôi lại là được.
Nồi rau câu của mình đã được rồi, mình sẽ đổ ra khuôn. Với khuôn này, các bạn đổ gần đầy khay và mặt lỗ ở trên nhé. Đợi thạch se lại, các bạn để ngăn mát tầm 25-30p là được.
Ingredients
Directions
Trước tiên các bạn dùng dao chặt, tạo khoanh trên quả dừa, 2 quả thì dk khoảng 500-700ml nước, phần cùi và vỏ dừa các bạn giữ lại.
Tiếp theo là phần thạch dừa, 15g bột rau câu Linh cho vào 300ml nước lọc, dùng máy xay đánh cho tan. Cách này thì giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nấu hơn. Vì lượng bột rau câu nhiều mà các bạn đun không khuấy tan thì rất dễ vón cục và bị khê.
Đây là 1 lít nước lọc và nước quả dừa , đợi nước sôi Linh đổ đường và bột rau câu vào, khuấy đều, đun sôi từ 5-7p là được.
Matcha các bạn cho một chút nước ấm hoà tan
Chúng ta đun sôi tầm 5-7p rồi cho matcha vào khuấy đều cho tới khi sôi lại là được.
Nồi rau câu của mình đã được rồi, mình sẽ đổ ra khuôn. Với khuôn này, các bạn đổ gần đầy khay và mặt lỗ ở trên nhé. Đợi thạch se lại, các bạn để ngăn mát tầm 25-30p là được.