Cách làm thạch lá găng tươi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thạch lá găng tươi cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thạch lá găng tươi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nếu chưa biết tới cách làm thạch lá găng, bạn nên thêm ngay công thức này vào sổ tay nội trợ vào thực đơn ngày hè của bạn thêm phong phú nhé!
Nấu 3,5 lít nước đun sôi để nguội và chiếc nồi miệng rộng, dùng để vò lá găng, để nguội.
Vò lá găng: Bạn đổ nước vào nồi sao cho khi đặt chiếc rá trên miệng nồi thì đáy rá vừa chạm vào mặt nước. Nắm lá thạch sát vào rá cho lá mau nát. Vò chừng 7 phút như vậy, đổ nốt số nước còn lại vào và vò sát lá trong nước cho mau thôi hết chất thạch vào nước. Vò đều tay và đều lá chừng 10′ – 15′ là được.
Rót 150ml nước vôi trong vào nồi thạch đã lọc và khuấy đều rồi để lắng tự nhiên, chừng 1 tiếng sau là thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Muốn nhanh hơn thì cất nồi thạch vào ngăn mát tủ lạnh.
Cho mủ trôm vào hộp nhựa hay thủy tinh 2 miếng nhỏ mủ trôm, 1 lít nước đun sôi để nguội ngâm 24h (không ngâm nước nóng).
Sau khi uống no nước: mủ trôm trong vắt nhìn như tổ yến, măm dai dai sần sật rất ngon.
Nấu nước đường: đường thốt nốt, 600 ml nước lọc, gừng đập dập khuấy đều, đun sôi, để nguội. Cho vài giọt dầu chuối vào nếu muốn có mùi thơm nhé. Ngâm hạt é với 1 chén nước, đợi 10 phút sẽ thấy hạt é nở bung.
Thạch lá găng sau khi để tủ lạnh 4 tiếng sẽ đông lại. Khi ăn bạn dùng muôi/thìa to, lồng sâu và mỏng thành để múc. Khi múc hớt những miếng thạch to kéo dài, tránh múc vụn thạch ở từng góc nhỏ, như thế thạch sẽ đỡ chảy nước.
Khi ăn lấy một ít mủ trộm, hạt é, thạch lá găng, nước đường, đá khuấy đều rồi thưởng thức.
Ingredients
Directions
Nấu 3,5 lít nước đun sôi để nguội và chiếc nồi miệng rộng, dùng để vò lá găng, để nguội.
Vò lá găng: Bạn đổ nước vào nồi sao cho khi đặt chiếc rá trên miệng nồi thì đáy rá vừa chạm vào mặt nước. Nắm lá thạch sát vào rá cho lá mau nát. Vò chừng 7 phút như vậy, đổ nốt số nước còn lại vào và vò sát lá trong nước cho mau thôi hết chất thạch vào nước. Vò đều tay và đều lá chừng 10′ – 15′ là được.
Rót 150ml nước vôi trong vào nồi thạch đã lọc và khuấy đều rồi để lắng tự nhiên, chừng 1 tiếng sau là thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Muốn nhanh hơn thì cất nồi thạch vào ngăn mát tủ lạnh.
Cho mủ trôm vào hộp nhựa hay thủy tinh 2 miếng nhỏ mủ trôm, 1 lít nước đun sôi để nguội ngâm 24h (không ngâm nước nóng).
Sau khi uống no nước: mủ trôm trong vắt nhìn như tổ yến, măm dai dai sần sật rất ngon.
Nấu nước đường: đường thốt nốt, 600 ml nước lọc, gừng đập dập khuấy đều, đun sôi, để nguội. Cho vài giọt dầu chuối vào nếu muốn có mùi thơm nhé. Ngâm hạt é với 1 chén nước, đợi 10 phút sẽ thấy hạt é nở bung.
Thạch lá găng sau khi để tủ lạnh 4 tiếng sẽ đông lại. Khi ăn bạn dùng muôi/thìa to, lồng sâu và mỏng thành để múc. Khi múc hớt những miếng thạch to kéo dài, tránh múc vụn thạch ở từng góc nhỏ, như thế thạch sẽ đỡ chảy nước.
Khi ăn lấy một ít mủ trộm, hạt é, thạch lá găng, nước đường, đá khuấy đều rồi thưởng thức.