Tai heo ngâm tương chua ngọt

Tai heo ngâm tương chua ngọt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tai heo ngâm tương chua ngọt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tai heo ngâm tương chua ngọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tai heo ngâm tương chua ngọt cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tai heo ngâm tương chua ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tết sắp đến rồi, bạn sẽ làm món ngon gì để chiêu đãi cả nhà? Chỉ với những bước đơn giản bạn sẽ có món tai heo ngâm tương chua ngọt tuyệt vời. Cách làm món tai heo ngâm không khó, tuy nhiên để món ăn có vị chua ngọt tự nhiên, tai heo giòn giòn và để được lâu thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi công thức dưới đây để biết cách có được đĩa tai heo ngâm thơm ngon cho ngày Tết sắp tới bạn nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Tai heo
600 g
 
Cà rốt
50 g
 
Củ cải trắng
50 g
 
Nước tương Maggi
180 g
 
Gừng
15 g
 
Sả
15 g
 
Đầu hành
15 g
 
Hành tây
20 g
 
Hành tím
20 g
 
Tỏi
20 g
 
Đường vàng
50 g
 
Ớt
20 g
 
Giấm
40 ml
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Tiếp theo dùng khuôn tròn kích thước 7cm, dùng dao hoặc kéo cắt bánh tráng Singapore ra theo hình tròn của khuôn. Trải bánh tráng ra 5 hoặc 10 cái 1 lần trên 1 mặt phẳng sạch. Đặt 10gr nhân phô mai vào giữa phần bánh tráng tròn, dùng trứng gà thoa đều xung quanh phần rìa bánh tráng còn lại, sau đó dùng 1 miếng bánh tráng tròn khác phủ lên trên mặt nhân. Dùng tay giữ xung quanh mép bánh tráng lại thành hình tròn vừa chặt tay, để khi chiên không bị bể nhân ra.

2

Cho dầu ăn vào chảo, mở lửa đến khi dầu vừa nóng, chúng ta nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào. Chiên từ từ đến khi chả giò chín thì tăng lửa lớn để dầu không bị đọng lại trong cuốn chả giò.

3

Sau cùng trình bày chả giò ra dĩa bắt mắt, có thể lót thêm 1 lớp khăn giấy bên dưới để thấm bớt phần dầu còn đọng trong chả giò. Ăn nóng với nước mắm chua ngọt và xà lách rau sống sẽ ngon hơn. Từng miếng chả giò phô mai có lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân thanh cua ngọt thơm thêm chút béo ngậy của phô mai lại càng hấp dẫn. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

4

Cho tai heo vào hủ, xen kẻ với rau củ, chế nước tương vào, ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.

5

Ngày Tết, thích nhất là có được một đĩa tai heo giòn giòn, sần sật thấm đượm đủ mùi vị chua cay mặn ngọt. Món tai heo ngâm tương chua ngọt này bạn có thể ăn không, ăn với cơm trắng hoặc cuốn kèm với bánh tráng bún cũng đều ngon vô cùng. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Tai heo
600 g
 
Cà rốt
50 g
 
Củ cải trắng
50 g
 
Nước tương Maggi
180 g
 
Gừng
15 g
 
Sả
15 g
 
Đầu hành
15 g
 
Hành tây
20 g
 
Hành tím
20 g
 
Tỏi
20 g
 
Đường vàng
50 g
 
Ớt
20 g
 
Giấm
40 ml

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Tiếp theo dùng khuôn tròn kích thước 7cm, dùng dao hoặc kéo cắt bánh tráng Singapore ra theo hình tròn của khuôn. Trải bánh tráng ra 5 hoặc 10 cái 1 lần trên 1 mặt phẳng sạch. Đặt 10gr nhân phô mai vào giữa phần bánh tráng tròn, dùng trứng gà thoa đều xung quanh phần rìa bánh tráng còn lại, sau đó dùng 1 miếng bánh tráng tròn khác phủ lên trên mặt nhân. Dùng tay giữ xung quanh mép bánh tráng lại thành hình tròn vừa chặt tay, để khi chiên không bị bể nhân ra.

2

Cho dầu ăn vào chảo, mở lửa đến khi dầu vừa nóng, chúng ta nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào. Chiên từ từ đến khi chả giò chín thì tăng lửa lớn để dầu không bị đọng lại trong cuốn chả giò.

3

Sau cùng trình bày chả giò ra dĩa bắt mắt, có thể lót thêm 1 lớp khăn giấy bên dưới để thấm bớt phần dầu còn đọng trong chả giò. Ăn nóng với nước mắm chua ngọt và xà lách rau sống sẽ ngon hơn. Từng miếng chả giò phô mai có lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân thanh cua ngọt thơm thêm chút béo ngậy của phô mai lại càng hấp dẫn. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

4

Cho tai heo vào hủ, xen kẻ với rau củ, chế nước tương vào, ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.

5

Ngày Tết, thích nhất là có được một đĩa tai heo giòn giòn, sần sật thấm đượm đủ mùi vị chua cay mặn ngọt. Món tai heo ngâm tương chua ngọt này bạn có thể ăn không, ăn với cơm trắng hoặc cuốn kèm với bánh tráng bún cũng đều ngon vô cùng. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Tai heo ngâm tương chua ngọt