Súp kem nấm mỡ

Súp kem nấm mỡ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp kem nấm mỡ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp kem nấm mỡ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp kem nấm mỡ cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp kem nấm mỡ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món súp kem nấm mỡ rất dễ làm, ngon miệng, bổ dưỡng và thích hợp cho bữa sáng hoặc món khai vị cho cả gia đình bạn. Đối với các bé dưới 1 tuổi tập ăn dặm, bạn cũng có thể thực hiện món súp này cho các bé. Trời hơi lành lạnh bạn sẽ rất thích thú với những món ăn nóng, thực hiện ngay và thưởng thức nhé.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Dầu olive
2 Muỗng canh
 
Hành tây
1 Củ
 
Nấm mỡ
680 g
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
 
Nước dùng gà
500 ml
 
Nguyệt quế
1
 
Heavy cream
250 ml
 
Rượu vang
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Xạ hương
4 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Bóc vỏ và thái nhỏ hành tây. Rửa sạch nấu mỡ rồi thái làm 4. Đun nóng nồi với lửa vừa, cho dầu olive vào rồi xào thơm hành tây cho đến khi chuyển trong.

2

Thêm nấm mỡ và muối vào xào khoảng 6-6 phút cho đến khi nấm mỡ bắt dầu ra nước. Cho nước dùng gà cùng xạ hương, lá nguyệt quế vào, khuấy đều, đậy nắp và đun khoảng 15 phút. Sau đó gắp xạ hương, lá hương thảo ra, mở nắp và đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

3

Gọt vỏ kiwi, cắt thành những khối nhỏ. Bóc sạch vỏ cam, bỏ sơ trắng, tách riêng từng muối cam, loại bỏ hạt cam nếu có. Cho cam và kiwi vào máy xay sinh tố.

4

Tiếp tục thêm vào 2 muỗng canh mật ong và ít nước lọc, bật máy xay sinh tố kiwi cam nhuyễn mịn. Sau đó đổ vào ít đá viên nhỏ, bật máy xay vài vòng là hoàn tất.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Dầu olive
2 Muỗng canh
 
Hành tây
1 Củ
 
Nấm mỡ
680 g
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
 
Nước dùng gà
500 ml
 
Nguyệt quế
1
 
Heavy cream
250 ml
 
Rượu vang
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Xạ hương
4 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Bóc vỏ và thái nhỏ hành tây. Rửa sạch nấu mỡ rồi thái làm 4. Đun nóng nồi với lửa vừa, cho dầu olive vào rồi xào thơm hành tây cho đến khi chuyển trong.

2

Thêm nấm mỡ và muối vào xào khoảng 6-6 phút cho đến khi nấm mỡ bắt dầu ra nước. Cho nước dùng gà cùng xạ hương, lá nguyệt quế vào, khuấy đều, đậy nắp và đun khoảng 15 phút. Sau đó gắp xạ hương, lá hương thảo ra, mở nắp và đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

3

Gọt vỏ kiwi, cắt thành những khối nhỏ. Bóc sạch vỏ cam, bỏ sơ trắng, tách riêng từng muối cam, loại bỏ hạt cam nếu có. Cho cam và kiwi vào máy xay sinh tố.

4

Tiếp tục thêm vào 2 muỗng canh mật ong và ít nước lọc, bật máy xay sinh tố kiwi cam nhuyễn mịn. Sau đó đổ vào ít đá viên nhỏ, bật máy xay vài vòng là hoàn tất.

Súp kem nấm mỡ