Súp hoành thánh sa tế

Súp hoành thánh sa tế • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp hoành thánh sa tế

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp hoành thánh sa tế cho đủ cho 0 người ăn chỉ mất khoảng 0 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp hoành thánh sa tế cũng khá beginner thực hiện với 17 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp hoành thánh sa tế bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Súp hoành thánh sa tế với nước dùng là sự kết hợp hoàn hảo giữa sa tế và các loại gia vị làm tăng thêm sự đậm đà. Hoành thánh mềm mềm, dai dai cùng sa tế cay the nồng nàn cực kì kích thích vị giác khi thưởng thức. Lưu lại công thức và thử làm ngay nhé, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì độ ngon của nó đấy. 

Yields1 Serving
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Vỏ hoành thánh
30 Miếng
 
Thịt heo bằm
340 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Gừng băm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá băm
1.50 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Ớt sa tế
5 Muỗng cà phê
 
Giấm đen
2 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
2 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng cà phê
 
Tỏi
2 Tép
 
Ngò rí
2 g
 
Nước dùng
250 ml
 
Trứng gà
1 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho 340g thịt heo bằm, gừng băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 quả trứng, 1/2 muỗng cà phê hành lá và 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn thật đều hỗn hợp và để 15 phút cho ngấm. Lấy lá hoành thánh ra, cho nhân vào giữa vỏ, xếp lại thành hình tùy sở thích và nhớ là bọc kín phần nhân nha. Chú ý không nên cho nhân quá nhiều sẽ bọ tét vỏ đấy.

2

Cho tất cả gia vị gồm: 5 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê giấm đen, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, tỏi băm, hành băm, ngò băm vào chén trộn thật đều hỗn hợp.

3

Bắt nồi nước dùng lên nấu sôi, thả hoành thánh vào nấu khoảng 3 – 4 phút cho đến khi thấy vỏ hoành thánh trong, có thể thêm một chút hành lá, rau ngò vào lúc cuối cùng khi nấu xong. Nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp. Múc hoành thánh ra chén sau đó rưới sốt sa tế đã chuẩn bị lên trên, tùy theo mức độ ăn cay mà cho nhiều hay ít nha. Vậy là hoàn thành rối chỉ cần thưởng thức thôi nè.

Ingredients

Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Vỏ hoành thánh
30 Miếng
 
Thịt heo bằm
340 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Gừng băm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá băm
1.50 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Ớt sa tế
5 Muỗng cà phê
 
Giấm đen
2 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
2 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng cà phê
 
Tỏi
2 Tép
 
Ngò rí
2 g
 
Nước dùng
250 ml
 
Trứng gà
1 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho 340g thịt heo bằm, gừng băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 quả trứng, 1/2 muỗng cà phê hành lá và 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn thật đều hỗn hợp và để 15 phút cho ngấm. Lấy lá hoành thánh ra, cho nhân vào giữa vỏ, xếp lại thành hình tùy sở thích và nhớ là bọc kín phần nhân nha. Chú ý không nên cho nhân quá nhiều sẽ bọ tét vỏ đấy.

2

Cho tất cả gia vị gồm: 5 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê giấm đen, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, tỏi băm, hành băm, ngò băm vào chén trộn thật đều hỗn hợp.

3

Bắt nồi nước dùng lên nấu sôi, thả hoành thánh vào nấu khoảng 3 – 4 phút cho đến khi thấy vỏ hoành thánh trong, có thể thêm một chút hành lá, rau ngò vào lúc cuối cùng khi nấu xong. Nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp. Múc hoành thánh ra chén sau đó rưới sốt sa tế đã chuẩn bị lên trên, tùy theo mức độ ăn cay mà cho nhiều hay ít nha. Vậy là hoàn thành rối chỉ cần thưởng thức thôi nè.

Súp hoành thánh sa tế