Súp gấc rau nấm

Súp gấc rau nấm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp gấc rau nấm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp gấc rau nấm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 75 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp gấc rau nấm cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp gấc rau nấm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Làm phong phú thực đơn ăn chay của gia đình với món Súp gấc rau nấm bổ dưỡng và đẹp mắt. Tất cả những thành phần làm nên món súp đều được lấy từ các loại rau củ quả quen thuộc, tạo nên hương vị ngon ngọt tự nhiên, có các loại nấm bổ sung protein giúp cân bằng chất dinh dưỡng cho người ăn chay, và đặc biệt là quả gấc với tác dụng làm sáng mắt, phòng ngừa ung thư sẽ giúp bồi bổ tận răng cho các thành viên trong gia đình bạn một sức khoẻ thật tốt.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Gấc
100 g
 
Táo
100 g
 
100 g
 
Bắp Mỹ
100 g
 
Nấm đùi gà
100 g
 
Nấm kim châm
100 g
 
Đậu Hà Lan
100 g
 
Hành boa rô
65 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm Knorr
2 Muỗng canh
 
Bột năng
3 Muỗng canh
 
Rượu trắng
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Gọt vỏ và cắt múi 100gr lê và 100gr táo. Cắt khúc 100gr bắp Mỹ, 50gr hành boa rô. Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 lít nước lọc rồi cho các loại rau củ quả vào, hầm 60 phút. Vớt bắp Mỹ ra tách lấy hạt. Lọc lấy nước dùng.

2

Gấc bỏ vỏ, hạt, lấy 100gr thịt gấc cho vào tô, thêm 2 muỗng canh rượu trắng, khuấy đều và dầm nhuyễn cho gấc lên màu đẹp. Cắt sợi 100gr nấm đùi gà, cắt đôi và bỏ gốc 100gr nấm kim châm.

3

Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn, 15 gr hành boa rô thêm nấm đùi gà, nấm kim châm và 100gr đậu hà lan, 100gr thịt gấc vào nồi, xào cho lên màu đẹp. Tiếp theo cho bắp mỹ, nước dùng rau củ vào, khuấy đều. Đun sôi nước dùng, nêm 2 muỗng canh hạt nêm cho vừa miệng.

4

Rửa sạch các miếng củ cải muối chua với nhiều nước để loại bỏ bớt độ mặn và chua của chúng nhé! Sau đó vắt củ cải muối cho ráo nước rồi cho ra tô. Bạn có thể ngâm củ củ muối chua vào trong thau nước một lúc rồi với tiến hành rửa và vắt nước.

5

Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, cho củ cải muối chua đã rửa sạch vào đảo đều tay. Khi các miếng củ cải muối đã quyện đều dầu thì nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường. Xào củ cải ở lửa vừa cho đến khi gia vị tan, củ cải chín như ý là được. Rắc thêm chút tiêu cho thơm, đảo đều rồi tắt bếp.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Gấc
100 g
 
Táo
100 g
 
100 g
 
Bắp Mỹ
100 g
 
Nấm đùi gà
100 g
 
Nấm kim châm
100 g
 
Đậu Hà Lan
100 g
 
Hành boa rô
65 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm Knorr
2 Muỗng canh
 
Bột năng
3 Muỗng canh
 
Rượu trắng
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Gọt vỏ và cắt múi 100gr lê và 100gr táo. Cắt khúc 100gr bắp Mỹ, 50gr hành boa rô. Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 lít nước lọc rồi cho các loại rau củ quả vào, hầm 60 phút. Vớt bắp Mỹ ra tách lấy hạt. Lọc lấy nước dùng.

2

Gấc bỏ vỏ, hạt, lấy 100gr thịt gấc cho vào tô, thêm 2 muỗng canh rượu trắng, khuấy đều và dầm nhuyễn cho gấc lên màu đẹp. Cắt sợi 100gr nấm đùi gà, cắt đôi và bỏ gốc 100gr nấm kim châm.

3

Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn, 15 gr hành boa rô thêm nấm đùi gà, nấm kim châm và 100gr đậu hà lan, 100gr thịt gấc vào nồi, xào cho lên màu đẹp. Tiếp theo cho bắp mỹ, nước dùng rau củ vào, khuấy đều. Đun sôi nước dùng, nêm 2 muỗng canh hạt nêm cho vừa miệng.

4

Rửa sạch các miếng củ cải muối chua với nhiều nước để loại bỏ bớt độ mặn và chua của chúng nhé! Sau đó vắt củ cải muối cho ráo nước rồi cho ra tô. Bạn có thể ngâm củ củ muối chua vào trong thau nước một lúc rồi với tiến hành rửa và vắt nước.

5

Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, cho củ cải muối chua đã rửa sạch vào đảo đều tay. Khi các miếng củ cải muối đã quyện đều dầu thì nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường. Xào củ cải ở lửa vừa cho đến khi gia vị tan, củ cải chín như ý là được. Rắc thêm chút tiêu cho thơm, đảo đều rồi tắt bếp.

Súp gấc rau nấm