Súp gà nấm hương

Súp gà nấm hương • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp gà nấm hương

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp gà nấm hương cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp gà nấm hương cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp gà nấm hương bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Vị ngọt của gà của nấm hương hòa quyện với nhau làm cho người thưởng thức ăn 1 chén muốn ăn chén nữa. Bạn hãy trổ tài vào bếp với món súp gà nấm hương đầy hấp dẫn này nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Thịt gà
300 g
 
Nấm hương
4
 
Bắp non
200 g
 
Trứng gà
2 g
 
Bột năng
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Dầu mè
¼ Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
½ Muỗng cà phê
 
Ngò gai
3 g
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong. Thịt chín xé sợi. Rau ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

2

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, sau đó cắt nhỏ. Tách hạt bắp bỏ ra chén, bỏ lõi ngô rồi đem luộc chín.

3

Hòa hai muỗng canh bột năng với khoảng ba muỗng canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan. Tách lòng trắng trứng đánh tan.

4

Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

5

Đổ tiếp nồi bắp đã hầm mềm vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, đợi sôi nêm nếm lại cho vừa miệng.

6

Chế từ từ chén bột năng vào, vừa chế vừa dùng muỗng khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

7

Sau cùng châm từ từ chén lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

8

Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí tiêu lên bề mặt. Múc ra chén thêm vài giọt dầu mè, rắc ít ngò gai lên.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Thịt gà
300 g
 
Nấm hương
4
 
Bắp non
200 g
 
Trứng gà
2 g
 
Bột năng
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Dầu mè
¼ Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
½ Muỗng cà phê
 
Ngò gai
3 g

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong. Thịt chín xé sợi. Rau ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

2

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, sau đó cắt nhỏ. Tách hạt bắp bỏ ra chén, bỏ lõi ngô rồi đem luộc chín.

3

Hòa hai muỗng canh bột năng với khoảng ba muỗng canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan. Tách lòng trắng trứng đánh tan.

4

Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

5

Đổ tiếp nồi bắp đã hầm mềm vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, đợi sôi nêm nếm lại cho vừa miệng.

6

Chế từ từ chén bột năng vào, vừa chế vừa dùng muỗng khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

7

Sau cùng châm từ từ chén lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

8

Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí tiêu lên bề mặt. Múc ra chén thêm vài giọt dầu mè, rắc ít ngò gai lên.

Súp gà nấm hương