Súp gà ác nấm đầu khỉ

Súp gà ác nấm đầu khỉ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp gà ác nấm đầu khỉ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp gà ác nấm đầu khỉ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 150 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp gà ác nấm đầu khỉ cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp gà ác nấm đầu khỉ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Súp gà ác nấm đầu khỉ thơm ngon, nóng hổi là món ăn ngon rất được phái mạnh ưa chuộng để tăng cường sinh lực. Đây là món súp gà có vị khá mới lạ. Chị em có thể tham khảo ngay cách làm mình đã chia sẽ sau đây để tiến hành triển ngay cho chồng mình dùng thử xem nhé.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Gà ác
1 g
 
Sườn heo
150 g
 
Táo tàu
20 g
 
Câu kỷ tử
10 g
 
Nấm
2
 
Sò điệp khô
30 g
 
Rượu vang
2 Muỗng canh
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Ngâm nấm đầu khỉ (nấm hầu thủ) vào trong nước lạnh qua đêm. Khi chế biến thì vớt nấm ra vắt ráo nước, loại bỏ rễ và cắt thành miếng dày 0.5cm,

2

Làm sạch gà ác, rửa sạch, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nhờ người bán làm sạch thịt gà để tiết kiệm được nhiều thời gian nấu canh thịt gà nhé. Ngâm cồi sò diệp khô vào nước cho nở mềm.

3

Làm sạch sườn heo, rửa sạch. Cho sườn heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm vào gừng lát và rượu vang, đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt sườn ra. Tiếp đến cho gà ác vào, đun sôi nổi nhiều bọt thì vớt gà ra.

4

Cho sườn heo và gà ác vào nồi hầm, đổ ngập nước, thêm ít lát gừng vào, đậy nắp rồi đun sôi lửa lớn cho nồi canh có màu trắng đục. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 1 giờ.

5

Cho tiếp vào nồi canh gà ác gồm: nấm đầu khỉ, táo tàu, kỷ tử, đun tiếp lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa. Trong quá trình hầm nếu nước cạn thì có thể châm thêm vào nước sôi nhé. Cuối cùng nêm nếm gia vị với muối cho vừa miệng thì tắt bếp.

6

Múc súp gà ác nấm đầu khỉ cho ra tô và dùng nóng. Đây là món ăn ngon mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, nhất là tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Thỉnh thoảng các chị em thử hầm ngay một nòi súp gà ác nấu nấm thơm ngon này cho chồng mình dùng nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Gà ác
1 g
 
Sườn heo
150 g
 
Táo tàu
20 g
 
Câu kỷ tử
10 g
 
Nấm
2
 
Sò điệp khô
30 g
 
Rượu vang
2 Muỗng canh
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Ngâm nấm đầu khỉ (nấm hầu thủ) vào trong nước lạnh qua đêm. Khi chế biến thì vớt nấm ra vắt ráo nước, loại bỏ rễ và cắt thành miếng dày 0.5cm,

2

Làm sạch gà ác, rửa sạch, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nhờ người bán làm sạch thịt gà để tiết kiệm được nhiều thời gian nấu canh thịt gà nhé. Ngâm cồi sò diệp khô vào nước cho nở mềm.

3

Làm sạch sườn heo, rửa sạch. Cho sườn heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm vào gừng lát và rượu vang, đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt sườn ra. Tiếp đến cho gà ác vào, đun sôi nổi nhiều bọt thì vớt gà ra.

4

Cho sườn heo và gà ác vào nồi hầm, đổ ngập nước, thêm ít lát gừng vào, đậy nắp rồi đun sôi lửa lớn cho nồi canh có màu trắng đục. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 1 giờ.

5

Cho tiếp vào nồi canh gà ác gồm: nấm đầu khỉ, táo tàu, kỷ tử, đun tiếp lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa. Trong quá trình hầm nếu nước cạn thì có thể châm thêm vào nước sôi nhé. Cuối cùng nêm nếm gia vị với muối cho vừa miệng thì tắt bếp.

6

Múc súp gà ác nấm đầu khỉ cho ra tô và dùng nóng. Đây là món ăn ngon mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, nhất là tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Thỉnh thoảng các chị em thử hầm ngay một nòi súp gà ác nấu nấm thơm ngon này cho chồng mình dùng nhé.

Súp gà ác nấm đầu khỉ