Súp cà chua

Súp cà chua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp cà chua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp cà chua cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp cà chua cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp cà chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Súp cà chua là món ăn rất đơn giản, không cầu kì mà rất tốt cho sức khỏe. Cà chua có chất chống oxi hóa cao làm tẩy tế bào chết, đẹp da và rất giàu vitamin. Bên cạnh những món ăn được chế biến từ cà chua thì nó cũng là một trong những thức uống giúp giải mát, thanh nhiệt và giảm cân. Đặc biệt hơn đây cũng là món súp dành cho các cặp đôi trong ngày lễ tình nhân.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cà chua
5 Trái
 
Sốt cà chua
2 Muỗng canh
 
Cà rốt
1 Củ
 
Tỏi
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
2 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hành tây
1.50 Củ
 
Dầu ăn
2 Muỗng cà phê
 
Húng quế
300 g
 
Bột bắp
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Ngò rí
200 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Hòa bột bắp với 4 muỗng canh nước. Cà chua rửa sạch bóc vỏ rồi cắt nhỏ.

2

Cà rốt, hành tây rửa sạch rồi cắt nhỏ. Húng quế, rau mùi rửa sạch, để ráo nước.

3

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, tiếp đến cho húng quế vào nấu đợi đến khi đổi màu. Thêm hành tây, cà rốt, cà chua vào tiếp tục nấu.

4

Cho nước, muối, bột ngọt, đường nêm nếm đến khi vừa ăn.

5

Để súp cà chua nguội rồi vớt bỏ húng quế. Bỏ bớt phần nước thừa cho tất cả vào máy xay, xay nhuyễn.

6

Thêm sốt cà chua vào đun sôi và một ít hạt tiêu. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi cho bột bắp hòa vào nước đun thêm 3 phút, tắt bếp rắc rau mùi lên và dùng nóng.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cà chua
5 Trái
 
Sốt cà chua
2 Muỗng canh
 
Cà rốt
1 Củ
 
Tỏi
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
2 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hành tây
1.50 Củ
 
Dầu ăn
2 Muỗng cà phê
 
Húng quế
300 g
 
Bột bắp
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Ngò rí
200 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Hòa bột bắp với 4 muỗng canh nước. Cà chua rửa sạch bóc vỏ rồi cắt nhỏ.

2

Cà rốt, hành tây rửa sạch rồi cắt nhỏ. Húng quế, rau mùi rửa sạch, để ráo nước.

3

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, tiếp đến cho húng quế vào nấu đợi đến khi đổi màu. Thêm hành tây, cà rốt, cà chua vào tiếp tục nấu.

4

Cho nước, muối, bột ngọt, đường nêm nếm đến khi vừa ăn.

5

Để súp cà chua nguội rồi vớt bỏ húng quế. Bỏ bớt phần nước thừa cho tất cả vào máy xay, xay nhuyễn.

6

Thêm sốt cà chua vào đun sôi và một ít hạt tiêu. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi cho bột bắp hòa vào nước đun thêm 3 phút, tắt bếp rắc rau mùi lên và dùng nóng.

Súp cà chua