Súp bí đỏ

Súp bí đỏ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp bí đỏ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp bí đỏ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp bí đỏ cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp bí đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Súp bí đỏ là món ăn ngon, phù hợp cho các bé suy dinh dưỡng hoặc dùng để bồi bổ cho người mới ốm dậy. Cách nấu súp bí đỏ ngon phụ thuộc nhiều ở khâu chọn bí và yêu cầu sự kiên nhẫn để tạo ra được món súp bí đỏ bùi béo, dẻo thơm. Học cách nấu súp bí đỏ ngay hôm nay bạn nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Bí đỏ
300 g
 
Bột nếp
110 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Gọt vỏ bí đỏ, bỏ hạt, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước.

2

Cho bí đỏ, 500ml nước vào nồi. Bắc lên bếp rồi nấu sôi khoảng 15 phút đến khi bí đỏ chín mềm.

3

Hạ nhỏ lửa, dùng muỗng nghiền nhuyễn bí đỏ, khuấy đều. Trong 1 tô khác, hòa tan bột nếp với 120ml nước, khuấy đều.

4

Cuối cùng, đổ nước bột nếp đã hòa, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi súp bí đỏ. Nấu và khuấy đều thêm 5 phút đến khi thấy nồi súp bí đỏ sệt và có màu cam đều, đẹp mắt, không còn lợn cợn thịt bí đỏ nữa là được.

5

Tắt bếp, múc súp bí đỏ ra chén. Rắc thêm ít tiêu và dùng ngay khi nóng. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món súp bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn rồi. Ngoài tính bồi bổ, súp bí đỏ còn rất được chị em ưa thích nhờ tác dụng giảm cân nhanh nữa đấy! Món súp bí đỏ đúng là vừa ngon, vừa tốt cho nhiều mặt của sức khỏe đúng không nào? Tip: Bạn có thể ăn súp bí đỏ với thịt băm hay tôm để món súp thêm đậm đà và bắt vị nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Bí đỏ
300 g
 
Bột nếp
110 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Gọt vỏ bí đỏ, bỏ hạt, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước.

2

Cho bí đỏ, 500ml nước vào nồi. Bắc lên bếp rồi nấu sôi khoảng 15 phút đến khi bí đỏ chín mềm.

3

Hạ nhỏ lửa, dùng muỗng nghiền nhuyễn bí đỏ, khuấy đều. Trong 1 tô khác, hòa tan bột nếp với 120ml nước, khuấy đều.

4

Cuối cùng, đổ nước bột nếp đã hòa, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi súp bí đỏ. Nấu và khuấy đều thêm 5 phút đến khi thấy nồi súp bí đỏ sệt và có màu cam đều, đẹp mắt, không còn lợn cợn thịt bí đỏ nữa là được.

5

Tắt bếp, múc súp bí đỏ ra chén. Rắc thêm ít tiêu và dùng ngay khi nóng. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món súp bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn rồi. Ngoài tính bồi bổ, súp bí đỏ còn rất được chị em ưa thích nhờ tác dụng giảm cân nhanh nữa đấy! Món súp bí đỏ đúng là vừa ngon, vừa tốt cho nhiều mặt của sức khỏe đúng không nào? Tip: Bạn có thể ăn súp bí đỏ với thịt băm hay tôm để món súp thêm đậm đà và bắt vị nhé!

Súp bí đỏ