Súp bánh bạch tuộc Nhật

Súp bánh bạch tuộc Nhật • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp bánh bạch tuộc Nhật

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp bánh bạch tuộc nhật cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp bánh bạch tuộc nhật cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp bánh bạch tuộc nhật bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Súp bánh bạch tuộc Nhật là món ăn vừa lạ vừa quen. Món canh súp này được biến tấu từ những chiếc bánh bạch tuộc nướng quen thuộc từ đường phố. Những chiếc bánh bạch tuộc dai ngon được thả vào nồi nước nấu từ rau củ sẽ mang lại cho bạn một món súp thanh mát và bổ dưỡng. Cùng vào bếp và thực hành ngay món ăn lạ miệng này nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Bạch tuộc
500 g
 
Gừng
10 g
 
Bột chiên bánh Vedan
200 g
 
Nước
300 ml
 
Cải thảo
300 g
 
Cà rốt
150 g
 
Bắp Mỹ
100 g
 
Nấm kim châm
100 g
 
Gừng
10 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho vào nồi nước sôi 500gr bạch tuộc baby và 10gr gừng để khử mùi tanh. Luộc chín bạch tuộc trong 10 phút rồi tiến hành cắt nhỏ bạch tuộc.

2

Pha 200gr bột chiên bánh Vedan với 260gr nước rồi trộn đều. Băm nhỏ bắp cải trắng, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, hành lá băm nhỏ. Cho bạch tuộc, bắp cải trắng, hành lá và gừng ngâm chua vào tô bột rồi trộn đều.

3

Bật lò nướng takoyaki lên, dùng giấy thấm dầu thoa dầu đều khắp khuôn. Đổ hỗn hợp bột lên cỡ nửa khuôn, nướng bánh bạch tuộc khoảng 3 phút. Sau 3 phút, lật bánh nghiêng một góc và đổ thêm bột, dùng que tre lật bánh nướng cho tròn đều. Nướng đến khi bánh chín và ngả màu vàng là được. Làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp bột.

4

Khi bánh chín vàng cho ra đĩa để riêng. Sau đó, bắc nồi nước sôi lên bếp, cho vào cải thảo, cà rốt, nấm kim châm và bắp Mỹ nấu sôi, nêm gia vị với muối, hạt nêm rồi cuối cùng cho viên bạch tuộc vào.

5

Múc súp bánh bạch tuộc ra tô, trang trí với ngò rí và thưởng thức khi còn nóng.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Bạch tuộc
500 g
 
Gừng
10 g
 
Bột chiên bánh Vedan
200 g
 
Nước
300 ml
 
Cải thảo
300 g
 
Cà rốt
150 g
 
Bắp Mỹ
100 g
 
Nấm kim châm
100 g
 
Gừng
10 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho vào nồi nước sôi 500gr bạch tuộc baby và 10gr gừng để khử mùi tanh. Luộc chín bạch tuộc trong 10 phút rồi tiến hành cắt nhỏ bạch tuộc.

2

Pha 200gr bột chiên bánh Vedan với 260gr nước rồi trộn đều. Băm nhỏ bắp cải trắng, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, hành lá băm nhỏ. Cho bạch tuộc, bắp cải trắng, hành lá và gừng ngâm chua vào tô bột rồi trộn đều.

3

Bật lò nướng takoyaki lên, dùng giấy thấm dầu thoa dầu đều khắp khuôn. Đổ hỗn hợp bột lên cỡ nửa khuôn, nướng bánh bạch tuộc khoảng 3 phút. Sau 3 phút, lật bánh nghiêng một góc và đổ thêm bột, dùng que tre lật bánh nướng cho tròn đều. Nướng đến khi bánh chín và ngả màu vàng là được. Làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp bột.

4

Khi bánh chín vàng cho ra đĩa để riêng. Sau đó, bắc nồi nước sôi lên bếp, cho vào cải thảo, cà rốt, nấm kim châm và bắp Mỹ nấu sôi, nêm gia vị với muối, hạt nêm rồi cuối cùng cho viên bạch tuộc vào.

5

Múc súp bánh bạch tuộc ra tô, trang trí với ngò rí và thưởng thức khi còn nóng.

Súp bánh bạch tuộc Nhật