Sườn xào chua ngọt ngon cơm

Sườn xào chua ngọt ngon cơm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sườn xào chua ngọt ngon cơm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon cơm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn xào chua ngọt ngon cơm cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn xào chua ngọt ngon cơm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sườn xào chua ngọt là món ăn được nhiều người ưa thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Món ăn khá đơn giản và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là vào những ngày se lạnh. Các bà nội trợ hãy cùng làm cho các bé nhà mình nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Sườn heo
500 g
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Tỏi
2 Củ
 
Hành tím
1 Củ
 
Giấm gạo
50 ml
 
Đường trắng
50 g
 
Dầu ăn
100 ml
 
Ớt
1 Trái
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Sườn mua về rửa sạch trần qua nước sôi. Băm nhỏ hành, tỏi.

2

Ướp sườn với muối, hạt nêm, tiêu (Không ướp cùng với hành, tỏi vì khi rán sườn hành, tỏi khô sẽ bị cháy).

3

Bắc chảo dầu nóng, cho sườn vào rán đến khi vàng (Không nên rán quá kỹ sẽ làm sườn bị khô).

4

Pha nước sốt sườn: Pha hành, tỏi, ớt băm, 2 thìa đường, 50ml giấm cùng 1 ít muối vào 300ml nước ấm. Cho hỗn hợp đã pha vào chảo sườn rán và đun nhỏ lửa

5

Đến khi sườn có màu cánh gián và nước sốt sệt sệt thì tắt bếp, cho sườn ra đĩa và trang trí.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Sườn heo
500 g
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Tỏi
2 Củ
 
Hành tím
1 Củ
 
Giấm gạo
50 ml
 
Đường trắng
50 g
 
Dầu ăn
100 ml
 
Ớt
1 Trái

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Sườn mua về rửa sạch trần qua nước sôi. Băm nhỏ hành, tỏi.

2

Ướp sườn với muối, hạt nêm, tiêu (Không ướp cùng với hành, tỏi vì khi rán sườn hành, tỏi khô sẽ bị cháy).

3

Bắc chảo dầu nóng, cho sườn vào rán đến khi vàng (Không nên rán quá kỹ sẽ làm sườn bị khô).

4

Pha nước sốt sườn: Pha hành, tỏi, ớt băm, 2 thìa đường, 50ml giấm cùng 1 ít muối vào 300ml nước ấm. Cho hỗn hợp đã pha vào chảo sườn rán và đun nhỏ lửa

5

Đến khi sườn có màu cánh gián và nước sốt sệt sệt thì tắt bếp, cho sườn ra đĩa và trang trí.

Sườn xào chua ngọt ngon cơm