Cách làm sườn sốt thơm chua ngọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn sốt thơm chua ngọt cũng khá beginner thực hiện với 16 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn sốt thơm chua ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Sườn sốt thơm chua ngọt với những miếng sườn ngấm gia vị đậm đà, thơm ngon hòa quyện cùng hương vị chua ngọt của trái thơm giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn và có sức đưa cơm hơn bao giờ hết.
Sườn heo mua về rửa sạch thấm khô nước rồi chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Cho sườn heo vào tô cùng với nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị mới cho lòng trắng trứng vào trộn đều.
Trái thơm gọt sạch vỏ bỏ hết mắt thơm, bổ làm 4 và bỏ lõi, cắt thơm thành những miếng dày 1cm. Cà chua và hành tây thái múi cau. Hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn, gắp từng miếng sườn cho vào tô bột bắp rồi lăn đều cho sườn bám đều bột rồiì cho sườn vào chiên tới khi miếng sườn chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Dư lưới gọt vỏ, bỏ ruột rồi thái nhỏ, xay với 3/4 chén siro đường. Sau đó cho sinh tố dưa lưới trộn đều với 1/4 chén rượu trái cây đỏ, nếu không thích dùng rượu, bạn có thể bỏ qua và thay thế bằng những nguyên liệu theo ý thích như: sữa chua, mật ong…
Đổ hỗn hợp vào khuôn kem que, đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ để kem hơi đông lại rồi cặm que gỗ vào. Để kem vào ngăn đá lại khoảng 5 tiếng hoặc qua đêm và được.
Ingredients
Directions
Sườn heo mua về rửa sạch thấm khô nước rồi chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Cho sườn heo vào tô cùng với nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị mới cho lòng trắng trứng vào trộn đều.
Trái thơm gọt sạch vỏ bỏ hết mắt thơm, bổ làm 4 và bỏ lõi, cắt thơm thành những miếng dày 1cm. Cà chua và hành tây thái múi cau. Hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn, gắp từng miếng sườn cho vào tô bột bắp rồi lăn đều cho sườn bám đều bột rồiì cho sườn vào chiên tới khi miếng sườn chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Dư lưới gọt vỏ, bỏ ruột rồi thái nhỏ, xay với 3/4 chén siro đường. Sau đó cho sinh tố dưa lưới trộn đều với 1/4 chén rượu trái cây đỏ, nếu không thích dùng rượu, bạn có thể bỏ qua và thay thế bằng những nguyên liệu theo ý thích như: sữa chua, mật ong…
Đổ hỗn hợp vào khuôn kem que, đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ để kem hơi đông lại rồi cặm que gỗ vào. Để kem vào ngăn đá lại khoảng 5 tiếng hoặc qua đêm và được.