Sườn rang thính

Sườn rang thính • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sườn rang thính

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sườn rang thính cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn rang thính cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn rang thính bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sườn rang thính thịt sườn tẩm ướp gia vị vừa ăn, chiên chín vàng đều. Phi thơm hành tỏi ớt cho sườn vào xốc đều rồi thêm thính rang cho thính phủ đều sườn là được. Vị thịt sườn làm theo cách này tuy lạ nhưng lại ngon.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Sườn heo
300 g
 
Thính gạo
50 g
 
Hành tím
1 Củ
 
Tỏi
 
Ớt
1 Trái
 
Sả
2 Củ
 
Hành lá
2 g
 
Nước tương
2 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
200 ml
 
Bột canh
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Bột năng
40 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sườn thăn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng muối hạt và giấm để khử mùi hôi. Sau đó để khô. Ướp sườn thăn với nước tương, dầu hào, tiêu, bột canh, hạt nêm, trộn đều lên. Đậy màng bọc để sườn vào ngăn mát khoảng 30 phút cho sườn ngấm vị. Hành tím, tỏi, sả bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ cùng ớt. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

2

Cho bột năng ra đĩa lần lượt lăn từng miếng sườn sao cho lớp ngoài bám bột đều. Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho sườn vào rán vàng, hơi xém cạnh. Rán chín từng miếng sườn rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo khác(tận dụng dầu vừa chiên), cho sả, ớt, tỏi, hành tím vào đảo đều tay cho thơm. Sau đó, lần lượt cho từng miếng sườn vào xóc đều. Thêm khoảng 50g thính (tùy ý) rồi đảo đều sao cho từng lớp thính bám đều sườn.

4

Xếp sườn thăn rang thính lên đĩa, khi ăn chấm kèm với nước tương cay cay.

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Sườn heo
300 g
 
Thính gạo
50 g
 
Hành tím
1 Củ
 
Tỏi
 
Ớt
1 Trái
 
Sả
2 Củ
 
Hành lá
2 g
 
Nước tương
2 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
200 ml
 
Bột canh
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Bột năng
40 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sườn thăn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng muối hạt và giấm để khử mùi hôi. Sau đó để khô. Ướp sườn thăn với nước tương, dầu hào, tiêu, bột canh, hạt nêm, trộn đều lên. Đậy màng bọc để sườn vào ngăn mát khoảng 30 phút cho sườn ngấm vị. Hành tím, tỏi, sả bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ cùng ớt. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

2

Cho bột năng ra đĩa lần lượt lăn từng miếng sườn sao cho lớp ngoài bám bột đều. Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho sườn vào rán vàng, hơi xém cạnh. Rán chín từng miếng sườn rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo khác(tận dụng dầu vừa chiên), cho sả, ớt, tỏi, hành tím vào đảo đều tay cho thơm. Sau đó, lần lượt cho từng miếng sườn vào xóc đều. Thêm khoảng 50g thính (tùy ý) rồi đảo đều sao cho từng lớp thính bám đều sườn.

4

Xếp sườn thăn rang thính lên đĩa, khi ăn chấm kèm với nước tương cay cay.

Sườn rang thính