Cách làm sườn nướng tảng sốt bbq cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 300 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn nướng tảng sốt bbq cũng khá advanced thực hiện với 38 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn nướng tảng sốt bbq bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món sườn tảng sốt BBQ đã rất quen thuộc với tất cả mọi nhà, thế nhưng để học được bí kíp làm ra món sườn nướng thơm mềm mọng nước, tan ngay trong miệng thì không phải ai cũng biết. Chia sẻ với mọi người món ăn bắt mắt lại ngon miệng này nhé!
CÔNG ĐOẠN ƯỚP SƯỜN: Sườn lột sạch gân mỡ, rửa sạch, để ráo nước. Cho tất cả gia vị vào thau inox trộn đều. Rắc gia vị đã trộn đều 2 mặt miếng sườn, đặt vào khay nướng inox. Nước ép thơm và nước lọc cho vào ca đo lường khuấy đều, rót vào xung quanh sườn đã ướp. Dùng giấy nhôm bọc kín khay nướng, để vào tủ mát khoảng 12h cho sườn thấm gia vị.
CÔNG ĐOẠN LÀM KHOAI TÂY NƯỚNG: Khoai tây bào sạch vỏ rửa sạch, cắt 2 cm², ngâm nước, xả sạch, để ráo nước. Cho khoai tây vào khay nướng, thêm thyme tươi, rosemary tươi, muối, tiêu và dầu ăn trộn đều. Mở lò nướng ở nhiệt độ 180°C, khi lò nóng cho khay khoai tây vào nướng 50 phút. (Trong thời gian nướng phải canh thời gian đảo khoai, để khoai không bị cháy). Nướng đến khi khoai có màu vàng cam đều. Lấy khoai tây ra khỏi lò cho bơ vào trộn đều.
CÔNG ĐOẠN LÀM SỐT BBQ: Nồi nóng thì cho dầu ăn vào xào thơm lá bay leaves. Cho tất cả nguyên liệu vào (trừ bơ lạt), nấu lửa nhỏ, khuấy đều tay để hỗn hợp hòa tan đều và sốt không bị khê đáy nồi. Khi sốt sôi, tắt lửa cho bơ vào khuấy đều, đến khi bơ hòa tan hết.
CÔNG ĐOẠN NƯỚNG SƯỜN: Mở lò nướng ở nhiệt độ 250°C, khi lò nóng cho khây sườn vào, giảm nhiệt xuống 210℃ nướng trong vòng 2 giờ 30 phút. Sườn đủ thời gian lấy ra khỏi lò nướng, vớt sườn vào khây khác, cho vào lò nướng lấy mặt ở nhiệt độ 250℃ khoảng 15 phút. Phết đều sốt BBQ 2 mặt sườn, cho vào lại lò nướng, nướng thêm 5 phút.
Ingredients
Directions
CÔNG ĐOẠN ƯỚP SƯỜN: Sườn lột sạch gân mỡ, rửa sạch, để ráo nước. Cho tất cả gia vị vào thau inox trộn đều. Rắc gia vị đã trộn đều 2 mặt miếng sườn, đặt vào khay nướng inox. Nước ép thơm và nước lọc cho vào ca đo lường khuấy đều, rót vào xung quanh sườn đã ướp. Dùng giấy nhôm bọc kín khay nướng, để vào tủ mát khoảng 12h cho sườn thấm gia vị.
CÔNG ĐOẠN LÀM KHOAI TÂY NƯỚNG: Khoai tây bào sạch vỏ rửa sạch, cắt 2 cm², ngâm nước, xả sạch, để ráo nước. Cho khoai tây vào khay nướng, thêm thyme tươi, rosemary tươi, muối, tiêu và dầu ăn trộn đều. Mở lò nướng ở nhiệt độ 180°C, khi lò nóng cho khay khoai tây vào nướng 50 phút. (Trong thời gian nướng phải canh thời gian đảo khoai, để khoai không bị cháy). Nướng đến khi khoai có màu vàng cam đều. Lấy khoai tây ra khỏi lò cho bơ vào trộn đều.
CÔNG ĐOẠN LÀM SỐT BBQ: Nồi nóng thì cho dầu ăn vào xào thơm lá bay leaves. Cho tất cả nguyên liệu vào (trừ bơ lạt), nấu lửa nhỏ, khuấy đều tay để hỗn hợp hòa tan đều và sốt không bị khê đáy nồi. Khi sốt sôi, tắt lửa cho bơ vào khuấy đều, đến khi bơ hòa tan hết.
CÔNG ĐOẠN NƯỚNG SƯỜN: Mở lò nướng ở nhiệt độ 250°C, khi lò nóng cho khây sườn vào, giảm nhiệt xuống 210℃ nướng trong vòng 2 giờ 30 phút. Sườn đủ thời gian lấy ra khỏi lò nướng, vớt sườn vào khây khác, cho vào lò nướng lấy mặt ở nhiệt độ 250℃ khoảng 15 phút. Phết đều sốt BBQ 2 mặt sườn, cho vào lại lò nướng, nướng thêm 5 phút.