Cách làm sườn non xào chua ngọt chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn non xào chua ngọt chay cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn non xào chua ngọt chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Sườn non xào chua ngọt chay là một biến tấu mới lạ cho thực đơn chay mỗi ngày. Với sự kết hợp đặc biệt từ khoai tây và cọng ngó sen, tạo nên hương vị lạ miệng cho món sườn non chay này. Thịt heo đang tăng giá, dùng món sườn non xào chua ngọt chay để chữa cháy thì rất lý tưởng đấy, độ ngon không thua sườn xào chua ngọt mặn đâu nhé.
Rửa sạch khoai tây và ngó sen với muối. Vớt ngó sen để ráo nước. Khoai tây bỏ vào nồi hấp khoảng 45p.
Khoai tây chín, thử khoai bằng cách xiên đũa vào khoai dễ dàng, khoai mềm. Nhân lúc khoai còn nóng, lột vỏ khoai tây. Dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai.
Cho vào khoai nghiền 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Knorr, 1/2 muỗng cà phê đường trắng. Dùng nĩa trộn đều. Cho 3 muỗng canh bột bắp vào. Trộn cho thật kĩ, thấy khoai tây dẻo mềm.
Cắt ngó sen thành từng khúc khoảng 5cm. Cho 1 muỗng canh khoai tây nghiền lên tay, dàn mỏng và cuộn xung quanh ngó sen, sao cho khoai tây bọc đều ngó sen. Nhớ chừa 2 đầu sẽ giống sườn non hơn. Làm lần lượt cho đến khi hết khoai.
Mang khoai tây bọc ngó sen chiên vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu. Pha sốt chua ngọt: 1 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sốt cà chua, 3 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh giấm. 1/2 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh tròn nhỏ và ngâm vào nước lạnh. Nấm đông cô, nấm rơm, nấm tuyết, nấm bào ngư cắt chân, rửa sạch. Nấm đông cô thái miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt làm đôi. Nấm tuyết ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ. Bắp trái căt khoanh. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Bắp non rửa sạch, để ráo.
Bày sườn non xào chua ngọt chay ra dĩa. Dọn kèm cùng cơm nóng rất hấp dẫn. Đảm bảo món sườn non xào chua ngọt chay này sẽ không thua vị sườn xào chua ngọt mặn đâu nhé.
Ingredients
Directions
Rửa sạch khoai tây và ngó sen với muối. Vớt ngó sen để ráo nước. Khoai tây bỏ vào nồi hấp khoảng 45p.
Khoai tây chín, thử khoai bằng cách xiên đũa vào khoai dễ dàng, khoai mềm. Nhân lúc khoai còn nóng, lột vỏ khoai tây. Dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai.
Cho vào khoai nghiền 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Knorr, 1/2 muỗng cà phê đường trắng. Dùng nĩa trộn đều. Cho 3 muỗng canh bột bắp vào. Trộn cho thật kĩ, thấy khoai tây dẻo mềm.
Cắt ngó sen thành từng khúc khoảng 5cm. Cho 1 muỗng canh khoai tây nghiền lên tay, dàn mỏng và cuộn xung quanh ngó sen, sao cho khoai tây bọc đều ngó sen. Nhớ chừa 2 đầu sẽ giống sườn non hơn. Làm lần lượt cho đến khi hết khoai.
Mang khoai tây bọc ngó sen chiên vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu. Pha sốt chua ngọt: 1 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sốt cà chua, 3 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh giấm. 1/2 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh tròn nhỏ và ngâm vào nước lạnh. Nấm đông cô, nấm rơm, nấm tuyết, nấm bào ngư cắt chân, rửa sạch. Nấm đông cô thái miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt làm đôi. Nấm tuyết ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ. Bắp trái căt khoanh. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Bắp non rửa sạch, để ráo.
Bày sườn non xào chua ngọt chay ra dĩa. Dọn kèm cùng cơm nóng rất hấp dẫn. Đảm bảo món sườn non xào chua ngọt chay này sẽ không thua vị sườn xào chua ngọt mặn đâu nhé.