Sườn non kho trứng cút

Sườn non kho trứng cút • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sườn non kho trứng cút

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sườn non kho trứng cút cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn non kho trứng cút cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn non kho trứng cút bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sườn non kho trứng cút là món ăn gia đình ngon miệng và đưa cơm, hương vị sườn kho đậm đà thích hợp để ăn với rau luộc hoặc món canh xào nhẹ nhàng vào những ngày tiết trời se lạnh. Sườn kho trứng cút đặc biệt hơn khi được nấu bằng nước dừa, làm tăng vị ngọt tự nhiên và giúp tạo màu cánh gián đẹp mắt cho món kho của gia đình bạn.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Sườn non
300 g
 
Trứng cút
10 g
 
Nước dừa
300 ml
 
Hành tím
5 g
 
Tỏi
5 g
 
Hành lá
5 g
 
Ớt sừng
3 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Nước mắm Maggi
2 Muỗng canh
 
Hạt nêm Maggi
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Bước đầu tiên bạn cần cắt mỡ heo thành hạt lựu, thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ bằng đầu đũa. Hành tím cắt lát, tỏi băm thật nhuyễn.

2

Tiếp theo bắc nồi đất lên bếp, cho 100gr mỡ heo cắt hạt lựu vào chiên giòn rồi vớt tóp mỡ ra để riêng. Sau đó, sử dụng phần nước mỡ trong nồi để phi thơm 50gr hành tím và 30gr tỏi băm. Khi hành tỏi dậy mùi thì cho thịt ba chỉ cắt nhỏ và tôm khô ngâm nở vào xào đều tay cho tới khi thịt săn lại.

3

Cùng những bước thật đơn giản, bạn đã chuẩn bị xong cho gia đình mình một món ăn hoàn chỉnh rồi. Cứ nghĩ vị ngọt từ rau củ khi dùng kèm kho quẹt, thêm cái béo béo của tóp mỡ và vị hơi cay tê của ớt đã làm kích thích đầu lưỡi của bạn chưa nào?

4

Sườn kho trứng cút hương vị đậm đà lại bắt cơm. Từng miếng sườn được ninh mềm béo béo kết hợp với trứng cút bùi bùi, ăn bao nhiêu cũng còn thấy them đó nha.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Sườn non
300 g
 
Trứng cút
10 g
 
Nước dừa
300 ml
 
Hành tím
5 g
 
Tỏi
5 g
 
Hành lá
5 g
 
Ớt sừng
3 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Nước mắm Maggi
2 Muỗng canh
 
Hạt nêm Maggi
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Bước đầu tiên bạn cần cắt mỡ heo thành hạt lựu, thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ bằng đầu đũa. Hành tím cắt lát, tỏi băm thật nhuyễn.

2

Tiếp theo bắc nồi đất lên bếp, cho 100gr mỡ heo cắt hạt lựu vào chiên giòn rồi vớt tóp mỡ ra để riêng. Sau đó, sử dụng phần nước mỡ trong nồi để phi thơm 50gr hành tím và 30gr tỏi băm. Khi hành tỏi dậy mùi thì cho thịt ba chỉ cắt nhỏ và tôm khô ngâm nở vào xào đều tay cho tới khi thịt săn lại.

3

Cùng những bước thật đơn giản, bạn đã chuẩn bị xong cho gia đình mình một món ăn hoàn chỉnh rồi. Cứ nghĩ vị ngọt từ rau củ khi dùng kèm kho quẹt, thêm cái béo béo của tóp mỡ và vị hơi cay tê của ớt đã làm kích thích đầu lưỡi của bạn chưa nào?

4

Sườn kho trứng cút hương vị đậm đà lại bắt cơm. Từng miếng sườn được ninh mềm béo béo kết hợp với trứng cút bùi bùi, ăn bao nhiêu cũng còn thấy them đó nha.

Sườn non kho trứng cút