Sườn heo hấp

Sườn heo hấp • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sườn heo hấp

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sườn heo hấp cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn heo hấp cũng khá intermediate thực hiện với 15 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn heo hấp bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sườn heo hấp có màu vàng nâu đẹp mắt, đặc biệt sự kết hợp giữa gạo tẻ và gạo nếp rất thơm, quyện với các gia vị tẩm ướp dậy lên mùi thơm quyến rũ.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Sườn non
300 g
 
Khoai sọ
7 Củ
 
Gạo tẻ
100 g
 
Gạo nếp
30 g
 
Hoa hồi
2
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Gừng băm
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Sa tế
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hạt tiêu
5 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Sườn rửa sạch, thêm 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê sa tế, 5g tiêu sọ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều. Sau đó bọc kín phần sườn đã ướp, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.

2

Khoai sọ rửa sạch, gọt hết vỏ rồi ngâm trong nước muối loãng cho khoai được trắng.

3

Cho gạo tẻ, gạo nếp, hoa hồi, 1 muỗng cà phê tiêu vào chảo, bật bếp và rang trên lửa nhỏ. Khi gạo rang ngả màu vàng sáng, hoa hồi, hạt tiêu dậy thơm thì tắt bếp. Đổ vào cối giã dập nhưng không nhuyễn mịn.

4

Sau khi ướp lấy sườn ra cho vào phần gạo rang đã giã dập, xóc đều cho lớp gia vị áo thành một lớp mỏng xung quanh miếng sườn. Cho khoai vào tô. Gắp sườn đặt lên trên khoai. Đặt tô khoai sườn vào nồi hấp. Khi nước trong nồi hấp bắt đầu sôi, vặn bớt lửa rồi hấp trong 30 phút hoặc đến khi sườn chín.

5

Sườn chín lấy ra làm món mặn ăn với cơm rất tuyệt đấy!

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Sườn non
300 g
 
Khoai sọ
7 Củ
 
Gạo tẻ
100 g
 
Gạo nếp
30 g
 
Hoa hồi
2
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Gừng băm
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Sa tế
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hạt tiêu
5 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Sườn rửa sạch, thêm 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê sa tế, 5g tiêu sọ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều. Sau đó bọc kín phần sườn đã ướp, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.

2

Khoai sọ rửa sạch, gọt hết vỏ rồi ngâm trong nước muối loãng cho khoai được trắng.

3

Cho gạo tẻ, gạo nếp, hoa hồi, 1 muỗng cà phê tiêu vào chảo, bật bếp và rang trên lửa nhỏ. Khi gạo rang ngả màu vàng sáng, hoa hồi, hạt tiêu dậy thơm thì tắt bếp. Đổ vào cối giã dập nhưng không nhuyễn mịn.

4

Sau khi ướp lấy sườn ra cho vào phần gạo rang đã giã dập, xóc đều cho lớp gia vị áo thành một lớp mỏng xung quanh miếng sườn. Cho khoai vào tô. Gắp sườn đặt lên trên khoai. Đặt tô khoai sườn vào nồi hấp. Khi nước trong nồi hấp bắt đầu sôi, vặn bớt lửa rồi hấp trong 30 phút hoặc đến khi sườn chín.

5

Sườn chín lấy ra làm món mặn ăn với cơm rất tuyệt đấy!

Sườn heo hấp