Sườn heo chua ngọt

Sườn heo chua ngọt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sườn heo chua ngọt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sườn heo chua ngọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn heo chua ngọt cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn heo chua ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sườn heo chua ngọt là món ăn ngon phổ biến trong những bữa cơm của gia đình Việt. Để làm được món sườn xào chua chua, ngọt ngọt, chỉ cần trông thôi đã thấy ngon miệng thì đòi hỏi bạn phải nắm được một số cách sơ chế khử mùi hôi và mỡ thừa trên thịt sườn, cũng như gia vị nêm nếm sao cho đậm đà nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Sườn heo
400 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Gừng
4 g
 
Hành lá
1 g
 
Rượu vang
1 Muỗng canh
 
Đường phèn
40 g
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Giấm
40 ml
 
Muối
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị nguyên liệu: Chặt nhỏ sườn heo cho vừa ăn, rửa sạch nhiều lần bằng nước sạch, (xương sườn của gia đình tôi ngắn hơn để dễ ăn), Kích thước tốt nhất là khoảng 40mm. Thái sợi gừng tươi. Rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi xé nhỏ hành lá. Đổ nước vào nồi, cho vào sườn, gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, đun to lửa. Khi nhìn thấy bề mặt của súp sườn nổi bọt (có thể không được đun sôi), bạn có thể vớt sườn heo ra, rửa sạch với nước ấm.

2

Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho vào 40g đường phèn, đun thành caramel. Sau đó cho sườn heo vào xào, sao cho sườn được bọc đều đường. Thêm hành lá, gừng và tiếp tục xào. Đổ vào nước sôi, lượng nước vừa xâm xấp mặt sườn, rồi đổ thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn. Đun to lửa.

3

Đậy nắp, đun sôi nước và nấu trong 40 phút. Khi súp sắp được sấy khô thì nêm thêm 40ml giấm ăn, 1 muỗng cà phê muối, xào đều cho sườn ngấm gia vị, tắt bếp.

4

Cho sườn heo chua ngọt ra tô, dùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời. Những miếng sườn dai béo, bùi ngon, vị chua chua, mặn ngọt đậm đà chắc chắn sẽ trở thành món ăn ngon hút cơm của gia đình bạn rồi nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Sườn heo
400 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Gừng
4 g
 
Hành lá
1 g
 
Rượu vang
1 Muỗng canh
 
Đường phèn
40 g
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Giấm
40 ml
 
Muối
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị nguyên liệu: Chặt nhỏ sườn heo cho vừa ăn, rửa sạch nhiều lần bằng nước sạch, (xương sườn của gia đình tôi ngắn hơn để dễ ăn), Kích thước tốt nhất là khoảng 40mm. Thái sợi gừng tươi. Rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi xé nhỏ hành lá. Đổ nước vào nồi, cho vào sườn, gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, đun to lửa. Khi nhìn thấy bề mặt của súp sườn nổi bọt (có thể không được đun sôi), bạn có thể vớt sườn heo ra, rửa sạch với nước ấm.

2

Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho vào 40g đường phèn, đun thành caramel. Sau đó cho sườn heo vào xào, sao cho sườn được bọc đều đường. Thêm hành lá, gừng và tiếp tục xào. Đổ vào nước sôi, lượng nước vừa xâm xấp mặt sườn, rồi đổ thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn. Đun to lửa.

3

Đậy nắp, đun sôi nước và nấu trong 40 phút. Khi súp sắp được sấy khô thì nêm thêm 40ml giấm ăn, 1 muỗng cà phê muối, xào đều cho sườn ngấm gia vị, tắt bếp.

4

Cho sườn heo chua ngọt ra tô, dùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời. Những miếng sườn dai béo, bùi ngon, vị chua chua, mặn ngọt đậm đà chắc chắn sẽ trở thành món ăn ngon hút cơm của gia đình bạn rồi nhé.

Sườn heo chua ngọt