Sườn cây nướng tỏi

Sườn cây nướng tỏi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sườn cây nướng tỏi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sườn cây nướng tỏi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn cây nướng tỏi cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn cây nướng tỏi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sườn được ướp kĩ với nhiều loại gia vị nên rất đậm đà và thơm ngon. Mùi tỏi đặc trưng kết hợp với vị ngọt của mật ong, thơm, cam và xì dầu khiến món ăn thật quá ư hấp dẫn trong ngày cuối tuần mát trời.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Sườn heo
800 g
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Dầu hào
3 Muỗng canh
 
Mật ong
1 Muỗng canh
 
Nước cốt cam
1 Muỗng canh
 
Nước ép thơm
1 Muỗng canh
 
Gừng băm
20 g
 
Tỏi băm
1 Củ
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch sườn, cắt thành từng miếng, dùng giấy lau khô sườn.

2

Trộn đều tất cả các gia vị trong một chiếc bát. Cho sườn và gia vị vừa trộn vào một âu hoặc bát lớn, dùng tay trộn đều và chà xát từng miếng sườn. Bọc màng bọc thực phẩm lại, cất sườn vào tủ lạnh, ướp sườn ít nhất 6 tiếng (hoặc để qua đêm). Trước khi nướng các bạn nhớ lấy túi sườn ra khỏi tủ lạnh trước 1 tiếng.

3

Bật lò ở mức 195 độ C (385 độ F), cho sườn vào nướng khoảng 25-35 phút, khi nướng được một nửa thời gian thì các bạn quét thêm một lớp nước ướp lên sườn rồi tiếp tục nướng cho đến khi sườn chín và vàng đều nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Sườn heo
800 g
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Dầu hào
3 Muỗng canh
 
Mật ong
1 Muỗng canh
 
Nước cốt cam
1 Muỗng canh
 
Nước ép thơm
1 Muỗng canh
 
Gừng băm
20 g
 
Tỏi băm
1 Củ
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch sườn, cắt thành từng miếng, dùng giấy lau khô sườn.

2

Trộn đều tất cả các gia vị trong một chiếc bát. Cho sườn và gia vị vừa trộn vào một âu hoặc bát lớn, dùng tay trộn đều và chà xát từng miếng sườn. Bọc màng bọc thực phẩm lại, cất sườn vào tủ lạnh, ướp sườn ít nhất 6 tiếng (hoặc để qua đêm). Trước khi nướng các bạn nhớ lấy túi sườn ra khỏi tủ lạnh trước 1 tiếng.

3

Bật lò ở mức 195 độ C (385 độ F), cho sườn vào nướng khoảng 25-35 phút, khi nướng được một nửa thời gian thì các bạn quét thêm một lớp nước ướp lên sườn rồi tiếp tục nướng cho đến khi sườn chín và vàng đều nhé.

Sườn cây nướng tỏi