Cách làm sữa chua dẻo bịch cho đủ cho 8 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sữa chua dẻo bịch cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sữa chua dẻo bịch bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Sữa chua dẻo bạn có thể để tủ đông ăn lạnh ngon hoặc để tủ mát ăn kèm trái cây nhé
Đầu tiên lấy cái ấm nước cho 1 lít nước vào và cho 100gr đường ( nếu bạn nào thích ngọt thì hãy cho vào nhé) đem đun sôi.
Tiếp theo chuẩn bị một cái thau cho 2 hũ sữa chua vào và 2 hộp sữa đặc vào luôn, các bạn khoáy đều nhé ( lưu ý khoáy 1 chiều thôi nha) cho cả phần sữa tươi 1 lít còn lại vào thau cũng khoáy đều lên.
Khi nước và đường đã sôi thì đổ vào thau hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên ( lưu ý nhỏ các bạn cho nước sôi vào từ từ và tay khoáy đều để không bị nóng và chết men nha) cứ như vậy và cho hết nước vào.
Cho hỗn hợp vào bịch hoặc hủ tuỳ thích và để nó vào nồi inox đậy lại để yên ko dịch chuyển nhiều nha ủ trong vòng 12-13 tiếng ủ càng lâu thì càng lên men. Sau đó cuối cùng là cho vào tủ lạnh và chờ thưởng thức thôi.
Ingredients
Directions
Đầu tiên lấy cái ấm nước cho 1 lít nước vào và cho 100gr đường ( nếu bạn nào thích ngọt thì hãy cho vào nhé) đem đun sôi.
Tiếp theo chuẩn bị một cái thau cho 2 hũ sữa chua vào và 2 hộp sữa đặc vào luôn, các bạn khoáy đều nhé ( lưu ý khoáy 1 chiều thôi nha) cho cả phần sữa tươi 1 lít còn lại vào thau cũng khoáy đều lên.
Khi nước và đường đã sôi thì đổ vào thau hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên ( lưu ý nhỏ các bạn cho nước sôi vào từ từ và tay khoáy đều để không bị nóng và chết men nha) cứ như vậy và cho hết nước vào.
Cho hỗn hợp vào bịch hoặc hủ tuỳ thích và để nó vào nồi inox đậy lại để yên ko dịch chuyển nhiều nha ủ trong vòng 12-13 tiếng ủ càng lâu thì càng lên men. Sau đó cuối cùng là cho vào tủ lạnh và chờ thưởng thức thôi.