Cách làm sữa bắp và lê cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sữa bắp và lê cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sữa bắp và lê bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cách làm sữa bắp (ngô) ngọt béo, thơm mát lại quyện lẫn vị nhẹ nhàng của trái lê đem lại cảm giác thích thú cho bạn khi thưởng thức. Cùng thêm vào sổ tay nội trợ công thức bổ dưỡng này nhé!
Bắp bóc vỏ, bỏ râu, dùng dao cắt dọc thân bắp tách lấy hạt bắp, giữ lại phần cùi. Lê rửa sạch, cắt khúc, gọt vỏ.
Tiếp theo, cho bắp, cùi bắp, lê cùng 300ml nước vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Tắt bếp, lấy cùi bắp ra, để nguội, cho hỗn hợp đã nấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua một lớp khăn màn hoặc miếng vải mỏng, loại bỏ bã, lấy phần nước.
Đổ hỗn hợp lại vào nồi, thêm đường trắng, sữa tươi không đường vào, khuấy đều, nấu khoảng 5 phút.
Sữa có vị ngọt, thanh tự nhiên của bắp và lê. Bạn có thể dùng lạnh hoặc nóng tùy thích.
Ingredients
Directions
Bắp bóc vỏ, bỏ râu, dùng dao cắt dọc thân bắp tách lấy hạt bắp, giữ lại phần cùi. Lê rửa sạch, cắt khúc, gọt vỏ.
Tiếp theo, cho bắp, cùi bắp, lê cùng 300ml nước vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Tắt bếp, lấy cùi bắp ra, để nguội, cho hỗn hợp đã nấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua một lớp khăn màn hoặc miếng vải mỏng, loại bỏ bã, lấy phần nước.
Đổ hỗn hợp lại vào nồi, thêm đường trắng, sữa tươi không đường vào, khuấy đều, nấu khoảng 5 phút.
Sữa có vị ngọt, thanh tự nhiên của bắp và lê. Bạn có thể dùng lạnh hoặc nóng tùy thích.