Cách làm sốt việt quất cho đủ cho 8 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sốt việt quất cũng khá beginner thực hiện với 5 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sốt việt quất bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Sốt việt quất đơn giản, dễ thực hiện, việt quất có bán trong các siêu thị, việt quất chứa nhiều chất chống oxi hóa, có lợi cho sức khỏe. Sốt này có thể dùng chế biến thức ăn, làm bánh, ăn kèm sữa chua, bánh mỳ,…
Rửa sạch quả việt quất, để ráo nước, đổ việt quất, nước, đường, nước cốt chanh/quất vào nồi.
Đun lửa vừa, đến khi quả việt quất mềm nhũng có thể ấn bẹp thì đổ phần bột năng/bột ngô vào nồi, khuấy đều.
Khuấy đều đến khi phần sốt đặc thì tắt bếp, có thể dùng muỗng/phới lồng ấn bẹp hết quả việt quất nếu muốn sốt mịn không có quả. Bắc nồi khỏi bếp, để nguội.
Khi sốt đã nguội, bảo quản trong lọ thủy tinh. Sốt việt quất có thể dùng để làm các loại bánh như cheesecake, mousse hoặc ăn kèm sữa chua, bánh mỳ…v…v
Ingredients
Directions
Rửa sạch quả việt quất, để ráo nước, đổ việt quất, nước, đường, nước cốt chanh/quất vào nồi.
Đun lửa vừa, đến khi quả việt quất mềm nhũng có thể ấn bẹp thì đổ phần bột năng/bột ngô vào nồi, khuấy đều.
Khuấy đều đến khi phần sốt đặc thì tắt bếp, có thể dùng muỗng/phới lồng ấn bẹp hết quả việt quất nếu muốn sốt mịn không có quả. Bắc nồi khỏi bếp, để nguội.
Khi sốt đã nguội, bảo quản trong lọ thủy tinh. Sốt việt quất có thể dùng để làm các loại bánh như cheesecake, mousse hoặc ăn kèm sữa chua, bánh mỳ…v…v