Sò lụa hấp Thái

Sò lụa hấp Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sò lụa hấp Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sò lụa hấp thái cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sò lụa hấp thái cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sò lụa hấp thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món nghêu hấp thái, vậy thì hãy đổi gió một chút với sò lụa nào. Vẫn vị chua chua cay cay ngon ngót của nước lẩu thái kết hợp với vị ngọt dai của sò lụa sẽ đem đến một hương vị mới lạ nhưng cũng không kém phần ngon miệng.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Sò lụa
1 kg
 
Sả
5 Cây
 
Củ riềng
1 Củ
 
Rau muống
1 g
 
Ớt
10 Trái
 
Chanh
10
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Gia vị lẩu thái
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Rau muống rửa sạch cắt khúc ngắn vừa ăn, sả cắt đôi, phần gôc đập dập, phần ngọn băm nhuyễn. Củ riềng rửa sach gọt vỏ, cắt lát mỏng, ớt một phân băm nhuyễn, một phần cắt đôi

2

Sò lụa rửa sạch ngâm với ớt và kim loại ( muỗng, nĩa) cho sò nhả hết cát. Bắt nồi lên chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng ho sả băm, ớt, củ riềng cắt lát vào đảo đến thơm thì cho 500 ml nước vào.

3

Cho tiếp sả đập dập, lá chanh, ớt vào đun sôi đều. Nêm nếm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột lẩu thái 2 muỗng canh đường , và nước cốt chanh vào

4

Đảo để hỗn hợp hoà quyện, khi nước sôi lại thì cho sò lụa vào, khi sò vừa hé nắp thì tắt bếp. Dọn ra và thưởng thức thôi.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Sò lụa
1 kg
 
Sả
5 Cây
 
Củ riềng
1 Củ
 
Rau muống
1 g
 
Ớt
10 Trái
 
Chanh
10
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Gia vị lẩu thái
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Rau muống rửa sạch cắt khúc ngắn vừa ăn, sả cắt đôi, phần gôc đập dập, phần ngọn băm nhuyễn. Củ riềng rửa sach gọt vỏ, cắt lát mỏng, ớt một phân băm nhuyễn, một phần cắt đôi

2

Sò lụa rửa sạch ngâm với ớt và kim loại ( muỗng, nĩa) cho sò nhả hết cát. Bắt nồi lên chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng ho sả băm, ớt, củ riềng cắt lát vào đảo đến thơm thì cho 500 ml nước vào.

3

Cho tiếp sả đập dập, lá chanh, ớt vào đun sôi đều. Nêm nếm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột lẩu thái 2 muỗng canh đường , và nước cốt chanh vào

4

Đảo để hỗn hợp hoà quyện, khi nước sôi lại thì cho sò lụa vào, khi sò vừa hé nắp thì tắt bếp. Dọn ra và thưởng thức thôi.

Sò lụa hấp Thái