Cách làm sò điệp khổng lồ nướng phô mai cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sò điệp khổng lồ nướng phô mai cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sò điệp khổng lồ nướng phô mai bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Sò điệp khổng lồ nướng phô mai là món ăn chơi cực ngon và hấp dẫn mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Cách làm sò điệp nướng phô mai này quan trọng nhất chính là cách làm sốt phô mai và thời gian nướng sò điệp không để bị cháy. Tất cả các bước đã có, chị em xách giỏ lên đi chợ mua sò về và vào bếp thôi.
Rửa sạch 8 con sò điệp khổng lồ Sanriku với muối để sò bớt mùi tanh và sạch hơn.
Pha sốt phô mai: Cho vào tô 20gr bơ lạt đun chảy, 10gr xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Đặt sò điệp khổng lồ lên khay nướng, rưới phần sốt bơ đã pha lên mặt, nướng lửa vừa đến khi sò chín tái thì rắc phô mai Mozzarella bào lên mặt. Nướng đến khi lớp phô mai chảy ra, rắc thêm mùi tây khô cắt nhuyễn là có thể thưởng thức.
Sò điệp nướng phô mai là món ăn chơi đơn giản mà ngon. Cồi sò điệp tươi giòn dai, ngọt thịt, quyện cùng phô mai dẻo mặn béo thơm ngon. Có thể dùng làm mồi nhấm bia rất tuyệt luôn nhé!
Ingredients
Directions
Rửa sạch 8 con sò điệp khổng lồ Sanriku với muối để sò bớt mùi tanh và sạch hơn.
Pha sốt phô mai: Cho vào tô 20gr bơ lạt đun chảy, 10gr xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Đặt sò điệp khổng lồ lên khay nướng, rưới phần sốt bơ đã pha lên mặt, nướng lửa vừa đến khi sò chín tái thì rắc phô mai Mozzarella bào lên mặt. Nướng đến khi lớp phô mai chảy ra, rắc thêm mùi tây khô cắt nhuyễn là có thể thưởng thức.
Sò điệp nướng phô mai là món ăn chơi đơn giản mà ngon. Cồi sò điệp tươi giòn dai, ngọt thịt, quyện cùng phô mai dẻo mặn béo thơm ngon. Có thể dùng làm mồi nhấm bia rất tuyệt luôn nhé!