Cách làm sò điệp hấp miến cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sò điệp hấp miến cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sò điệp hấp miến bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Sò điệp hấp miến là món ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng khá nổi tiếng trong các nhà hàng hải sản. Sò điệp là loại hải sản thanh mát, lành tính bạn không lo bị dị ứng nhé. Trang trí đẹp và ngon là tiêu chí của món ăn này, nhưng không quá tốn nhiều thời gian và khâu chuẩn bị công phu. Thích hợp cho bạn trổ tài nấu nướng của mình vào những ngày trọng đại của gia đình.
Bắt chảo cho nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm với 1 muỗng cà phê ớt băm, thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu xay. Đảo nhanh trong 1 phút.
Ngâm 100gr miến khô với nước ấm trong vòng 15 phút cho miến mềm. Vớt ra, để ráo, cho vào âu thêm 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu xay trộn đều lên.
Cuộn khoanh miến lại cho gọn đặt vào trong vỏ sò, cho phần còi sò điệp lên trên. Rưới phần hỗn hợp dầu tỏi, ớt phi thơm phủ đều phần thịt sò. Đem hấp chín trong vòng 10 phút.
Trong lúc hấp sò, bạn phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 10gr gừng xắt sợi. Khi hỗn hợp vàng thơm, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè, thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê đường. Đun sôi hỗn hợp trên tới khi sệt là được.
Sò đã hấp chín, rưới hỗn hợp sốt lên trên phần sò, rắc hành lá và dùng nóng.
Ingredients
Directions
Bắt chảo cho nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm với 1 muỗng cà phê ớt băm, thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu xay. Đảo nhanh trong 1 phút.
Ngâm 100gr miến khô với nước ấm trong vòng 15 phút cho miến mềm. Vớt ra, để ráo, cho vào âu thêm 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu xay trộn đều lên.
Cuộn khoanh miến lại cho gọn đặt vào trong vỏ sò, cho phần còi sò điệp lên trên. Rưới phần hỗn hợp dầu tỏi, ớt phi thơm phủ đều phần thịt sò. Đem hấp chín trong vòng 10 phút.
Trong lúc hấp sò, bạn phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 10gr gừng xắt sợi. Khi hỗn hợp vàng thơm, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè, thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê đường. Đun sôi hỗn hợp trên tới khi sệt là được.
Sò đã hấp chín, rưới hỗn hợp sốt lên trên phần sò, rắc hành lá và dùng nóng.