Cách làm snack bông cải nướng giòn cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu snack bông cải nướng giòn cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn snack bông cải nướng giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Snack bông cải nướng giòn với hương vị mới lạ, thơm ngon nhưng lại không hề gây ngán. Những ai đang trong quá trính tập luyện giảm cân và theo chế độ lowcarb thì có thể thử ngay cách làm snack bông cải nướng này ngay nhé. Trong bông cải có chứa rất nhiều chất xơ, dinh dưỡng nên là thực phẩm ăn kiêng tốt nhất đấy. Đặc biệt khi chế biến bạn không hề dùng đến dầu mỡ, vì chúng được hấp chín rồi xay nhuyễn và đem nướng giòn đấy. Vậy nên đừng ngần ngại lưu lại công thức làm snack bông cải trắng này nhé.
Tách nhỏ bông cải thành từng miếng vừa ăn. Ngâm bông cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch (cách này giúp loại bỏ thuốc trừ sâu nếu có và giúp bông cải sạch hơn). Vớt bông cải ra cho ráo nước. Chế nước vào nồi hấp, cho bông cải lên xửng và đặt vào nồi và hấp từ 3 – 5 phút. Kiểm tra thấy bông cải đã chín mềm thì tắt bếp, lấy bông cải ra để nguội.
Cắt nhỏ chocolate đen và cho vào tô (bạn nên dùng dao thật bén để cắt chocolate nha). Lót giấy nến vào khuôn hình vuông bằng thủy tinh. Chế 200ml heavy cream vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi trên lửa vừa. Khuấy đều heavy cream bằng phới lồng, khi thấy có bọt bong bóng nhỏ nổi lên thì bạn tắt bếp. Nhấc nồi heavy cream ra ngoài.
Bật lò trước 10 phút ở 200 độ C. Trải một tờ giấy nến lên mặt phẳng, múc hỗn hợp bông cải xay vào, đặt một tờ giấy nến khác lên trên và dùng chày cán hỗn hợp bông cải thành tấm thật mỏng. Gỡ bỏ giấy nến phía trên và đặt bông cải cùng giấy phía dưới vào khay nướng. Để khay bông cải vào lò và nướng từ 15- 20 phút, sau đó lấy ra, trở mặt snack lại và tiếp tục nướng thêm 15 – 20 phút đến khi có màu hơi vàng, giòn rụm là có thể lấy ra cắt thành miếng vuông nhỏ.
Đổ chocolate đắng đã cắt nhỏ vào nồi heavy cream còn đang nóng. Dùng phới và khuấy đều đến khi thấy chocolate hoàn toàn hòa tan cùng với heavy cream, tạo thành hỗn hợp mịn mượt. Chế 2 muỗng rượu vang vào, khuấy đều thêm lần nữa. Đổ hỗn hợp chocolate ra khuôn đã chuẩn vị sẵn. Nhấc khuôn lên và đặt xuống vài lần để đảm bảo chocolate được đều bên đưới. Để chocolate nghỉ từ 4 – 5 tiếng.
Ingredients
Directions
Tách nhỏ bông cải thành từng miếng vừa ăn. Ngâm bông cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch (cách này giúp loại bỏ thuốc trừ sâu nếu có và giúp bông cải sạch hơn). Vớt bông cải ra cho ráo nước. Chế nước vào nồi hấp, cho bông cải lên xửng và đặt vào nồi và hấp từ 3 – 5 phút. Kiểm tra thấy bông cải đã chín mềm thì tắt bếp, lấy bông cải ra để nguội.
Cắt nhỏ chocolate đen và cho vào tô (bạn nên dùng dao thật bén để cắt chocolate nha). Lót giấy nến vào khuôn hình vuông bằng thủy tinh. Chế 200ml heavy cream vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi trên lửa vừa. Khuấy đều heavy cream bằng phới lồng, khi thấy có bọt bong bóng nhỏ nổi lên thì bạn tắt bếp. Nhấc nồi heavy cream ra ngoài.
Bật lò trước 10 phút ở 200 độ C. Trải một tờ giấy nến lên mặt phẳng, múc hỗn hợp bông cải xay vào, đặt một tờ giấy nến khác lên trên và dùng chày cán hỗn hợp bông cải thành tấm thật mỏng. Gỡ bỏ giấy nến phía trên và đặt bông cải cùng giấy phía dưới vào khay nướng. Để khay bông cải vào lò và nướng từ 15- 20 phút, sau đó lấy ra, trở mặt snack lại và tiếp tục nướng thêm 15 – 20 phút đến khi có màu hơi vàng, giòn rụm là có thể lấy ra cắt thành miếng vuông nhỏ.
Đổ chocolate đắng đã cắt nhỏ vào nồi heavy cream còn đang nóng. Dùng phới và khuấy đều đến khi thấy chocolate hoàn toàn hòa tan cùng với heavy cream, tạo thành hỗn hợp mịn mượt. Chế 2 muỗng rượu vang vào, khuấy đều thêm lần nữa. Đổ hỗn hợp chocolate ra khuôn đã chuẩn vị sẵn. Nhấc khuôn lên và đặt xuống vài lần để đảm bảo chocolate được đều bên đưới. Để chocolate nghỉ từ 4 – 5 tiếng.