Cách làm smoothie thanh long đỏ nhiệt đới cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu smoothie thanh long đỏ nhiệt đới cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn smoothie thanh long đỏ nhiệt đới bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Smoothie là một loại thức uống dạng đặc, được xay nên từ các loại trái cây hoặc rau củ quả đông đá, kết hợp với ít chất lỏng, thường có màu sắc bắt mắt và có thể kết hợp cùng nhiều loại trái cây, hạt và ngũ cốc phía trên. Smoothie có thể dùng làm bữa ăn sáng, ăn nhẹ hoặc bữa ăn tối nếu bạn không muốn ăn quá nhiều thức ăn sau bữa chiều mà vẫn đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất. Với gợi ý Smoothie thanh long đỏ nhiệt đới dưới đây, bạn sẽ có thể tự làm cho mình một tô smoothie thật ngon miệng và bắt mắt, hương vị chua ngọt nhiệt đới rất dễ thưởng thức. Đừng bỏ lỡ công thức này cho bộ sưu tập món ăn giảm cân của bạn nhé!
2 trái thanh long đỏ lột vỏ, cắt thành những miếng nhỏ. 2 trái chuối lột vỏ, thái lát hoặc cắt khúc. 30gr mâm xôi (phúc bồn tử) rửa sơ qua nước sạch, bỏ cuống. Cho tất cả vào 1 khay hoặc một chiếc hộp, bọc kín rồi đem làm đông đá qua đêm.
Chần 300gr thịt ba chỉ cùng với 10gr gừng và 10gr hành lá trong 2 phút, sau đó để thịt nguội rồi cắt lát mỏng.
Cho lần lượt các nguyên liệu vào chảo để làm sốt: 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm, 15gr đường, 10gr hạt nêm và 30gr nước mắm Vị Xưa 40N, đảo đều cho đến khi sốt có màu đẹp mắt.
Tiếp đó cho thịt rang cháy cạnh vào chảo sốt, đảo đều rồi cho 10gr ớt và 10gr hành lá lên trên.
Ingredients
Directions
2 trái thanh long đỏ lột vỏ, cắt thành những miếng nhỏ. 2 trái chuối lột vỏ, thái lát hoặc cắt khúc. 30gr mâm xôi (phúc bồn tử) rửa sơ qua nước sạch, bỏ cuống. Cho tất cả vào 1 khay hoặc một chiếc hộp, bọc kín rồi đem làm đông đá qua đêm.
Chần 300gr thịt ba chỉ cùng với 10gr gừng và 10gr hành lá trong 2 phút, sau đó để thịt nguội rồi cắt lát mỏng.
Cho lần lượt các nguyên liệu vào chảo để làm sốt: 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm, 15gr đường, 10gr hạt nêm và 30gr nước mắm Vị Xưa 40N, đảo đều cho đến khi sốt có màu đẹp mắt.
Tiếp đó cho thịt rang cháy cạnh vào chảo sốt, đảo đều rồi cho 10gr ớt và 10gr hành lá lên trên.