Siro dâu vị chanh

Siro dâu vị chanh • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Siro dâu vị chanh

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm siro dâu vị chanh cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu siro dâu vị chanh cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn siro dâu vị chanh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Vào những ngày nóng, bạn gần như không muốn ăn, nhưng thức uống đỡ háo như siro thì khác, uống bao nhiêu cũng không vừa. Siro dâu vị chanh giàu vitamin giúp bạn giải nhiệt tốt và bù được cho bạn chút lượng bột cùng lượng đường cần thiết! Với cách làm siro thật đơn giản trong bài viết, hi vọng bạn sớm có được món siro ngon cho cả nhà thưởng thức hè này!

Yields6 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Dâu tây
500 g
 
Chanh
1 Trái
 
Nước
2 Lít
 
Bột bắp
3 Muỗng canh
 
Đường trắng
6 Muỗng canh
 
Vani
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rửa sạch dâu tây, gọt cuống để qua một bên. Gọt mỏng lớp vỏ ngoài của cam hoặc chanh, bạn sẽ dùng nó làm nguyên liệu tăng hương vị tự nhiên cho siro. Đừng lấy quá nhiều phần cùi trắng vì nó sẽ làm đắng siro của bạn.

2

Đun sôi nước, bớt lại 300ml để nguội riêng trong một bình, phần nước còn lại cho đường vào hòa tan, đun sôi cùng vỏ cam hay vỏ chanh mà bạn vừa gọt ra, rồi thả dâu tây bỏ cuống bổ đôi vào đun lửa vừa cho tới khi dâu tây mềm nhũn. Với các loại quả mềm dễ nhũn thịt bạn có thể đun trực tiếp như vậy, với những quả cứng dày cùi thì bạn nên cắt nhỏ xay nhuyễn trong máy xay sinh tố rối mới đổ vào nồi nước đường đun cùng.

3

Trong lúc đun hoa quả, bạn cho bột bắp vào 300ml nước đun sôi để nguội và khuấy đều đến khi không còn bột vón nữa. Dùng vợt lưới nhỏ vớt hết vỏ chanh cùng bã hoa quả ra ngoài nồi nước hầm, bạn có thể miết hoa quả trên vợt cho rớt hết nước cốt xuống nồi. Sau đó đun sôi nước và rót từ từ nước bột bắp lỏng vào nồi, nấu nhỏ lửa, khuấy đều cho tới khi nước sánh lại.

4

Sau khi tắt bếp, bạn cho thêm vani (nếu thích), để siro tự nguội dần và rót vào bình chứa cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng tới đâu bạn rót siro ra cốc tới đó nhưng không nên đun lại nữa.

5

Siro dâu vị chanh có hương vị hoa quả thơm rất đặc trưng, bột ngô không chỉ khiến cho siro sánh mà còn tăng vị thơm ngọt của hoa quả lên nhiều lần, một chút vỏ cam hay chanh cũng khiến cho mùi thơm hoa quả lan tỏa nhanh nhờ tinh dầu đặc trưng của nó. Vào những ngày nóng, bạn gần như không muốn ăn, nhưng thức uống đỡ háo như siro thì khác, uống bao nhiêu cũng không vừa. Siro hoa quả giàu vitamin giúp bạn giải nhiệt tốt và bù được cho bạn chút lượng bột cùng lượng đường cần thiết!

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Dâu tây
500 g
 
Chanh
1 Trái
 
Nước
2 Lít
 
Bột bắp
3 Muỗng canh
 
Đường trắng
6 Muỗng canh
 
Vani
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rửa sạch dâu tây, gọt cuống để qua một bên. Gọt mỏng lớp vỏ ngoài của cam hoặc chanh, bạn sẽ dùng nó làm nguyên liệu tăng hương vị tự nhiên cho siro. Đừng lấy quá nhiều phần cùi trắng vì nó sẽ làm đắng siro của bạn.

2

Đun sôi nước, bớt lại 300ml để nguội riêng trong một bình, phần nước còn lại cho đường vào hòa tan, đun sôi cùng vỏ cam hay vỏ chanh mà bạn vừa gọt ra, rồi thả dâu tây bỏ cuống bổ đôi vào đun lửa vừa cho tới khi dâu tây mềm nhũn. Với các loại quả mềm dễ nhũn thịt bạn có thể đun trực tiếp như vậy, với những quả cứng dày cùi thì bạn nên cắt nhỏ xay nhuyễn trong máy xay sinh tố rối mới đổ vào nồi nước đường đun cùng.

3

Trong lúc đun hoa quả, bạn cho bột bắp vào 300ml nước đun sôi để nguội và khuấy đều đến khi không còn bột vón nữa. Dùng vợt lưới nhỏ vớt hết vỏ chanh cùng bã hoa quả ra ngoài nồi nước hầm, bạn có thể miết hoa quả trên vợt cho rớt hết nước cốt xuống nồi. Sau đó đun sôi nước và rót từ từ nước bột bắp lỏng vào nồi, nấu nhỏ lửa, khuấy đều cho tới khi nước sánh lại.

4

Sau khi tắt bếp, bạn cho thêm vani (nếu thích), để siro tự nguội dần và rót vào bình chứa cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng tới đâu bạn rót siro ra cốc tới đó nhưng không nên đun lại nữa.

5

Siro dâu vị chanh có hương vị hoa quả thơm rất đặc trưng, bột ngô không chỉ khiến cho siro sánh mà còn tăng vị thơm ngọt của hoa quả lên nhiều lần, một chút vỏ cam hay chanh cũng khiến cho mùi thơm hoa quả lan tỏa nhanh nhờ tinh dầu đặc trưng của nó. Vào những ngày nóng, bạn gần như không muốn ăn, nhưng thức uống đỡ háo như siro thì khác, uống bao nhiêu cũng không vừa. Siro hoa quả giàu vitamin giúp bạn giải nhiệt tốt và bù được cho bạn chút lượng bột cùng lượng đường cần thiết!

Siro dâu vị chanh