Cách làm sấu ngâm nước mắm đường cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sấu ngâm nước mắm đường cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sấu ngâm nước mắm đường bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cách ngâm mắm không chỉ hấp dẫn ở vị chua cay mặn nồng của nó, mà còn có hương vị thơm ngon, vô cùng lạ miệng. Hãy thử cách ngâm sấu mắm thay cho ngâm sấu đường thông thường ngay tại nhà bằng các công thức đơn giản dưới đây nhé.
Khi chọn sấu, không nhặt những quả có vỏ thâm, dập, lớp vỏ hơi sần. Chọn quả sấu xanh có cùi dày để được nhiều thịt chua. Những quả sấu láng bóng sẽ không ngon vì chúng còn quá non, để lâu sẽ bị ủng. Sấu mua về rửa sạch, gọt vỏ ngâm vào bát nước muối cho đỡ bị thâm. Vớt sấu đã gọt vỏ ra để vào rổ, phơi ra nắng cho sấu khô hoàn toàn.
Cho nước mắm, nước lọc, đường vào nồi khuấy đều cho tan, đun vừa sôi thì tắt bếp. Để nguội. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch. Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh sạch, khô. Xếp sấu và tỏi ớt vào lọ sao cho phần tỏi ớt đan xen nhau. Đổ phần nước mắm đã đun vào. Đậy kín đợi khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Mùa sấu không thể bỏ qua món sấu ngâm nước mắm đường ớt tỏi ngon tuyệt. Nói không ngoa nhưng món sấu ngâm nước mắm giống như “đặc sản” cho một mùa hè nắng nóng, một bát sấu con con, một đĩa rau muống luộc xanh mướt, một bát canh chua dịu thơm thơm mùi sấu cũng đủ làm cho ai nghĩ tới cũng tứa nước miếng vì thèm rồi. Chẳng cần phải cao lương mĩ vị đôi khi những món ăn giản đơn dân dã lại khiến ai cũng phải thích phải mê.
Ingredients
Directions
Khi chọn sấu, không nhặt những quả có vỏ thâm, dập, lớp vỏ hơi sần. Chọn quả sấu xanh có cùi dày để được nhiều thịt chua. Những quả sấu láng bóng sẽ không ngon vì chúng còn quá non, để lâu sẽ bị ủng. Sấu mua về rửa sạch, gọt vỏ ngâm vào bát nước muối cho đỡ bị thâm. Vớt sấu đã gọt vỏ ra để vào rổ, phơi ra nắng cho sấu khô hoàn toàn.
Cho nước mắm, nước lọc, đường vào nồi khuấy đều cho tan, đun vừa sôi thì tắt bếp. Để nguội. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch. Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh sạch, khô. Xếp sấu và tỏi ớt vào lọ sao cho phần tỏi ớt đan xen nhau. Đổ phần nước mắm đã đun vào. Đậy kín đợi khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Mùa sấu không thể bỏ qua món sấu ngâm nước mắm đường ớt tỏi ngon tuyệt. Nói không ngoa nhưng món sấu ngâm nước mắm giống như “đặc sản” cho một mùa hè nắng nóng, một bát sấu con con, một đĩa rau muống luộc xanh mướt, một bát canh chua dịu thơm thơm mùi sấu cũng đủ làm cho ai nghĩ tới cũng tứa nước miếng vì thèm rồi. Chẳng cần phải cao lương mĩ vị đôi khi những món ăn giản đơn dân dã lại khiến ai cũng phải thích phải mê.