Sấu ngâm đường giòn ngọt

Sấu ngâm đường giòn ngọt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sấu ngâm đường giòn ngọt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngọt cho đủ cho 12 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sấu ngâm đường giòn ngọt cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sấu ngâm đường giòn ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sấu ngâm đường giòn ngọt vừa giúp bạn có thể sử dụng quả sấu lúc trái mùa, vừa có được món ăn vặt là những quả sấu chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Ngoài ra nước ngâm có thể pha thức uống rất tuyệt.

Yields12 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Quả sấu
1 kg
 
Gừng
1 Củ
 
Đường vàng
1 kg
 
Muối
100 g
 
Nước
1 Lít
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Dùng dao cạo vỏ sấu tránh quả sấu bị thâm và chát. Cạo vỏ đến đâu thì cho ngay sấu vào chậu nước muối loãng để sấu không bị thâm vỏ. Sau đó, dùng dao khía xung quanh quả sấu theo hình xoắn ốc sao cho phần vỏ không bị đứt ra khỏi hột. Làm như vậy, sấu sẽ nhanh ngấm đường, ngon ngọt đậm đà hơn. Khía xong quả nào thì tiếp tục cho ngay lại vào nước muỗi loãng để sấu không bị thâm, sau đó vớt ra rổ và rửa sạch với nước lạnh.

2

Để sấu giòn và ngọt, trước khi ngâm, bạn nên chần qua sấu với nước sôi, sau đó đổ sấu ra và để cho khô hết nước. Đây là công đoạn rất quan trọng để loại bỏ những vi khuẩn và tạp chất ở quả sấu, và cũng là bí quyết giúp sấu không bị lên men mà vẫn được độ giòn ngon ngọt.

3

Cho 1kg đường vàng, 100g muối và 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho gừng đập dập vào, tắt bếp, để nguội. Thả sấu vào. Sau đó, múc sấu và nước đường cho vào hũ thủy tinh sạch, đậy kín. Ngâm khoảng 2-3 tuần là có thể dùng.

4

Sấu ngâm đường giòn ngọt vừa giúp bạn có thể sử dụng quả sấu lúc trái mùa, vừa có được món ăn vặt là những quả sấu chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Ngoài ra nước ngâm có thể pha thức uống rất tuyệt.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Quả sấu
1 kg
 
Gừng
1 Củ
 
Đường vàng
1 kg
 
Muối
100 g
 
Nước
1 Lít

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Dùng dao cạo vỏ sấu tránh quả sấu bị thâm và chát. Cạo vỏ đến đâu thì cho ngay sấu vào chậu nước muối loãng để sấu không bị thâm vỏ. Sau đó, dùng dao khía xung quanh quả sấu theo hình xoắn ốc sao cho phần vỏ không bị đứt ra khỏi hột. Làm như vậy, sấu sẽ nhanh ngấm đường, ngon ngọt đậm đà hơn. Khía xong quả nào thì tiếp tục cho ngay lại vào nước muỗi loãng để sấu không bị thâm, sau đó vớt ra rổ và rửa sạch với nước lạnh.

2

Để sấu giòn và ngọt, trước khi ngâm, bạn nên chần qua sấu với nước sôi, sau đó đổ sấu ra và để cho khô hết nước. Đây là công đoạn rất quan trọng để loại bỏ những vi khuẩn và tạp chất ở quả sấu, và cũng là bí quyết giúp sấu không bị lên men mà vẫn được độ giòn ngon ngọt.

3

Cho 1kg đường vàng, 100g muối và 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho gừng đập dập vào, tắt bếp, để nguội. Thả sấu vào. Sau đó, múc sấu và nước đường cho vào hũ thủy tinh sạch, đậy kín. Ngâm khoảng 2-3 tuần là có thể dùng.

4

Sấu ngâm đường giòn ngọt vừa giúp bạn có thể sử dụng quả sấu lúc trái mùa, vừa có được món ăn vặt là những quả sấu chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Ngoài ra nước ngâm có thể pha thức uống rất tuyệt.

Sấu ngâm đường giòn ngọt