Cách làm salad thịt bò xào chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu salad thịt bò xào chay cũng khá beginner thực hiện với 19 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn salad thịt bò xào chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Ăn chay không những làm sạch cơ thể mà còn góp phần bảo vệ động vật, tránh sát sinh. Ăn chay đơn giản, không câu nệ chỉ toàn đậu hủ và rau củ không đủ chất vì trong đậu hủ và rau củ còn bổ dưỡng hơn cả thịt cá. Những nguyên liệu từ đậu hủ và rau củ trái cây giúp cân bằng dinh dưỡng, bổ sung chất kiềm giúp kéo dài tuổi thọ. Một tháng đổi món chay vài hôm rất tốt mọi người ơi ❤
Khoai mì gọt vỏ ngâm nước 1 tiếng xong rửa sạch, sau đó dùng dụng cụ bào chuyên dụng bào khoai cho nhuyễn, rồi vắt khoai cho ráo để vào tô. Nước vừa vắt khoai cho vào thố để lắng, sau đó đổ bỏ nước vàng đi, còn lại trong thố là tinh bột khoai mì, lấy tinh bột khoai mì đó cho vào tô khoai mì & trộn đều lại, cuối cùng lấy khoai mì vo thành những viên tròn nhỏ.
Nấu chè: Cho 1,2 lít nước vào nồi, nước sôi cho những viên khoai mì vào, tiếp đến để bí đỏ + đậu xanh + bột báng nấu cho mềm với lửa vừa (lúc nấu nên lâu lâu khuấy nhẹ để đậu & bột báng không bị sít nồi). Khi thấy hỗn hợp nấu chè đã mềm thì cho đường vào khuấy nhẹ (nêm nếm lại độ ngọt theo ý mình). Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đảo đều, tắt bếp để vani vào cho thơm. Thành phẩm: Chè béo thơm sánh nhẹ, những viên khoai mì thì mềm dẻo rất ngon.
Pha xốt salad: 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước tương đậu nành, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang. Khuấy đều.
Trình bày: xếp xà lách ra đĩa, lấy rau trong tủ ra trộn đều rồi trải lên xà lách, gắp thịt bò xào đặt lên, thêm ít lá bạc hà. Khi dùng thì rưới sốt và thưởng thức thôi!!
Ingredients
Directions
Khoai mì gọt vỏ ngâm nước 1 tiếng xong rửa sạch, sau đó dùng dụng cụ bào chuyên dụng bào khoai cho nhuyễn, rồi vắt khoai cho ráo để vào tô. Nước vừa vắt khoai cho vào thố để lắng, sau đó đổ bỏ nước vàng đi, còn lại trong thố là tinh bột khoai mì, lấy tinh bột khoai mì đó cho vào tô khoai mì & trộn đều lại, cuối cùng lấy khoai mì vo thành những viên tròn nhỏ.
Nấu chè: Cho 1,2 lít nước vào nồi, nước sôi cho những viên khoai mì vào, tiếp đến để bí đỏ + đậu xanh + bột báng nấu cho mềm với lửa vừa (lúc nấu nên lâu lâu khuấy nhẹ để đậu & bột báng không bị sít nồi). Khi thấy hỗn hợp nấu chè đã mềm thì cho đường vào khuấy nhẹ (nêm nếm lại độ ngọt theo ý mình). Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đảo đều, tắt bếp để vani vào cho thơm. Thành phẩm: Chè béo thơm sánh nhẹ, những viên khoai mì thì mềm dẻo rất ngon.
Pha xốt salad: 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước tương đậu nành, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang. Khuấy đều.
Trình bày: xếp xà lách ra đĩa, lấy rau trong tủ ra trộn đều rồi trải lên xà lách, gắp thịt bò xào đặt lên, thêm ít lá bạc hà. Khi dùng thì rưới sốt và thưởng thức thôi!!