Cách làm salad snack khoai tây chiên cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu salad snack khoai tây chiên cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn salad snack khoai tây chiên bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Snack khoai tây chiên là món ăn cực kì khoái khẩu cảu rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng của nó. Đặc biệt khi bạn thành món salad lại càng kích thích hơn đấy. Hãy thử ngay salad snack khoai tây chiên khá lạ miệng, giòn tan kèm chút vị chua chua, mằn mặn và thơm lừng của rau ăn kèm nhé. Nhanh tay lưu công thức lại nào.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó dùng dao bào thành lát mỏng rồi cho vào tô nước rửa bớt chất bột khoai 2 lần. Vớt khoai tây ra, để ráo và dùng khăn thấm khô nước (làm như vậy khoai chiên sẽ giòn ngon hơn). Cho dầu vào chảo làm nóng (nhớ cho nhiều dầu nhé), từ từ thả khoai vào với lượng vừa đủ rồi chiên khoai thật chín vàng, giòn rụm mới vớt ra nhé. Chiên hết phần khoai và vớt ra để ráo dầu, rắc một chút muối và tiê, trộn đều lên cho khoai thấm vị.
Ngò rí, lá bạc hà, húng quế rửa thật sạch, để ráo nước. Ớt xắt nhuyễn. Cho 1.5 muỗng cà phê dầu olive, 3 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, ớt băm, tiêu, 1/4 muỗng đường nâu vào lọc và lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho khoai tây đã chiên vào tô lớn thêm ngò, húng quế, bạc hà vào, rưới phần nước sốt đã làm lên và trộn đều là xong rồi đó.
Bày snack ra dĩa kèm theo vào lát chanh và thưởng thức. Salad snack khoai tây chiên ăn kèm với húng quế, bạc hà và ngò thơm lừng, giòn rụm, nóng hổi kèm nước sốt ngon ngon sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn đấy. Nào chúng ta cùng thử làm nhé.
Ingredients
Directions
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó dùng dao bào thành lát mỏng rồi cho vào tô nước rửa bớt chất bột khoai 2 lần. Vớt khoai tây ra, để ráo và dùng khăn thấm khô nước (làm như vậy khoai chiên sẽ giòn ngon hơn). Cho dầu vào chảo làm nóng (nhớ cho nhiều dầu nhé), từ từ thả khoai vào với lượng vừa đủ rồi chiên khoai thật chín vàng, giòn rụm mới vớt ra nhé. Chiên hết phần khoai và vớt ra để ráo dầu, rắc một chút muối và tiê, trộn đều lên cho khoai thấm vị.
Ngò rí, lá bạc hà, húng quế rửa thật sạch, để ráo nước. Ớt xắt nhuyễn. Cho 1.5 muỗng cà phê dầu olive, 3 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, ớt băm, tiêu, 1/4 muỗng đường nâu vào lọc và lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho khoai tây đã chiên vào tô lớn thêm ngò, húng quế, bạc hà vào, rưới phần nước sốt đã làm lên và trộn đều là xong rồi đó.
Bày snack ra dĩa kèm theo vào lát chanh và thưởng thức. Salad snack khoai tây chiên ăn kèm với húng quế, bạc hà và ngò thơm lừng, giòn rụm, nóng hổi kèm nước sốt ngon ngon sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn đấy. Nào chúng ta cùng thử làm nhé.